Tổng Giám đốc IMF xoa dịu nỗi lo lạm phát

12:14 - 21/10/2021

Áp lực lạm phát toàn cầu gia tăng nhưng không có gì đáng lo ngại về nguy cơ mất kiểm soát.

Tổng Giám đốc IMF xoa dịu nỗi lo lạm phát

 

Đây là phát biểu vừa được Tổng Giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) bà Kristalina Georgieva đưa ra.

Phát biểu tại hội nghị quốc tế Ngân hàng trung ương Nhóm Tham vấn về các vấn đề kinh tế và tiền tệ quốc tế (G30), bà Georgieva cho biết, hiện chúng ta đang ở trong một môi trường ngày càng bất trắc hơn, tuy nhiên, ở các nền kinh tế phát triển, các nhà hoạch định chính sách "có công cụ để đối phó với lạm phát".

Khi chuỗi cung ứng ngày càng tắc nghẽn do nhu cầu tăng vọt trở lại, các nhà hoạch định chính sách đã tập trung chú ý vào việc giá cả tăng và liệu chúng sẽ kéo dài hay biến mất trong những tháng tới.

Tại các thị trường mới nổi như Nga và Mexico, Ngân hàng Trung ương cũng đã tăng lãi suất, cho thấy các nhà hoạch định chính sách đã đủ lo lắng để hành động.

Còn tại nền kinh tế lớn nhất thế giới, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã phát tín hiệu rằng sẽ bắt đầu rút lại kích thích bằng cách giảm mua trái phiếu vào cuối năm, nhưng lãi suất chuẩn dự kiến sẽ vẫn ở mức 0 và không tăng cho đến cuối năm 2022.

 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...