Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tham dự Phiên họp Kinh tế toàn cầu - Ngân hàng Thanh toán Quốc tế

11:23 - 11/05/2021

Ngày 8/5/2021, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã tham dự Phiên họp trực tuyến về Kinh tế toàn cầu trong khuôn khổ Hội nghị Thống đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS).

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tham dự Phiên họp Kinh tế toàn cầu - Ngân hàng Thanh toán Quốc tế
Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng tham dự Phiên họp Kinh tế toàn cầu BIS

Chủ trì phiên họp là ông Jerome Powell – Chủ tịch Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED). Tham dự Hội nghị là Thống đốc và Phó Thống đốc 63 Ngân hàng Trung ương (NHTW) thành viên của BIS.

Chủ đề chính của phiên họp lần này tập trung vào việc thảo luận hai vấn đề chính là sự kết hợp giữa Chính sách tài khóa (CSTK) và Chính sách tiền tệ (CSTT) đối với triển vọng kinh tế vĩ mô và tài chính cũng như ý nghĩa của sự kết hợp này trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp và vaccine chưa hoàn toàn phát huy tác dụng đầy đủ đối với cộng đồng thế giới.

Tại cuộc họp, dưới sự chủ trì của ông Jerome Powell, đại diện các NHTW một số nước đã trình bày hiện trạng kinh tế của quốc gia mình và các chính sách kinh tế đang được áp dụng nhằm khắc phục tình trạng tăng trưởng chậm do chịu tác động mạnh mẽ của đại dịch COVID-19.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tham dự Phiên họp Kinh tế toàn cầu - Ngân hàng Thanh toán Quốc tế
Ông Jerome Powell – Chủ tịch Hội đồng Thống đốc FED chủ trì phiên họp trực tuyến

Phát biểu tại phiên họp, Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng cho biết công tác điều phối CSCSTK tại Việt Nam được Chính phủ điều hành đồng bộ, chú trọng từ cung cấp, trao đổi thông tin, hoạch định, dự báo đến thực thi chính sách trong các giải pháp điều hành tổng thể của Chính phủ, nhằm mục tiêu chung ổn định kinh tế vĩ mô và thị trường tài chính, tiền tệ, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế bền vững. Đây là công tác được duy trì thường xuyên, liên tục, trước và trong giai đoạn dịch bệnh một cách hiệu quả.

Trong năm 2020, dưới tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19, không nằm ngoài xu hướng chung của thế giới, thâm hụt ngân sách Nhà nước (NSNN) ước tăng lên khoảng 3,99% GDP, nợ công/GDP tăng lên 55,3%. Tuy nhiên, mức thâm hụt NSNN vẫn nằm trong tầm kiểm soát, tỷ lệ nợ công/GDP vẫn thấp hơn ngưỡng Quốc hội cho phép (65% GDP) trên nền tảng vĩ mô ổn định, nền kinh tế có sức chống chịu tốt hơn. Việc điều hành CSTT đã nhanh chóng tương tác với CSTK để giảm mạnh tác động đối với mặt bằng lãi suất, theo đó NHNN 3 lần cắt giảm lãi suất điều hành, duy trì thanh khoản hệ thống dồi dào, hỗ trợ NSNN huy động vốn chi phí thấp.

Tại Việt Nam, Chính phủ kiểm soát dịch bệnh tốt, thanh khoản hệ thống dồi dào, thị trường trái phiếu chính phủ và trái phiếu doanh nghiệp ổn định, các giải pháp tiền tệ và tài khóa phát huy tác dụng, GDP năm 2020 và QI/2021 tăng lần lượt 2,91% và 4,48%, mục tiêu tăng trưởng năm 2021 đạt 6,5%.

Hội nghị Kinh tế toàn cầu là Hội nghị chính trong phiên họp thường kỳ của BIS, tổ chức định kỳ 2 tháng/lần để đánh giá chung về diễn biến thị trường và tiền tệ thế giới, triển vọng và phản ứng chính sách của các cơ quan quản lý và phối hợp chính sách giữa các nước và khu vực.

 

Nguồn: thoibaonganhang.vn

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...