"Thở phào" với quyết định của FED, chứng khoán bật tăng

10:52 - 24/09/2021

Chứng khoán Mỹ, châu Âu đã đồng loạt tăng sau quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức gần bằng 0 của FED. Đây là lần thứ 12 liên tiếp FED không điều chỉnh lãi suất.

"Thở phào" với quyết định của FED, chứng khoán bật tăng

 

Đêm qua theo giờ Việt Nam, Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã kết thúc cuộc họp kéo dài 2 ngày với quyết định tiếp tục giữ nguyên các mốc lãi suất gần 0. Tuy nhiên, cơ quan có vai trò như ngân hàng Trung ương Mỹ cho biết tiến độ tăng lãi suất trở lại sẽ có thay đổi.

"Thở phào" với quyết định của FED, chứng khoán bật tăng

FED giữ nguyên lãi suất cơ bản lần thứ 12 liên tiếp (Nguồn: TTXVN)

Dù không đưa ra thời điểm cụ thể, nhưng FED gợi ý khả năng tăng các mức lãi suất có thể sẽ sớm hơn dự kiến trước kia. Nghĩa là trước năm 2023 nếu như kinh tế hồi phục như mong đợi. Lượng tiền đổ vào nền kinh tế thông qua các chương trình mua trái phiếu doanh nghiệp cũng sẽ được điều chỉnh giảm để có thể kết thúc vào giữa năm sau.

Trong dự báo của mình, FED cũng điều chỉnh các mức tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ trong 2022 và 2023, lần lượt là 3,8% và 2,5%. Có nghĩa là tăng trưởng kinh tế Mỹ sẽ khả quan hơn so với những dự đoán trước.

Thêm một lý do nữa khiến FED phải điều chỉnh thời điểm rút lại các biện pháp hỗ trợ kinh tế và cả đánh giá về tăng trưởng được cho là do lạm phát. Chỉ số giá tiêu dùng, thước đo chính sách tiền tệ ưa thích của Fed đã tăng 4,2% trong tháng 7 vừa qua. Đây là mức tăng tốc nhanh nhất trong hơn 30 năm và tăng hơn gấp đôi so với mốc mục tiêu 2% mà cơ quan này đặt ra.

 

Các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ đã ngay lập tức tăng điểm sau quyết định của FED cho đến lúc kết thúc phiên. Với các nhà đầu tư, gói kích thích kinh tế chưa bị thu lại ngay sẽ giúp kinh tế Mỹ hồi phục chắc chắn hơn qua đại dịch.

Trên thị trường Phố Wall, cả ba chỉ số chính đều tăng hơn 1%. Khép phiên 22/9, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng hơn 300 điểm, lên 34.258,32 điểm. Chỉ số tổng hợp S&P 500 tiến lên 4.395,64 điểm, trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq Composite khép phiên ở mức 14.836,99 điểm.

"Thở phào" với quyết định của FED, chứng khoán bật tăng

Quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức gần bằng 0 của FED đã giúp thị trường chứng khoán toàn cầu bật tăng (Ảnh: CNBC)

Các thị trường chứng khoán châu Âu ở bên kia bờ Đại Tây Dương cũng đua nhau lên điểm. Cụ thể, chỉ số FTSE 100 tại London (Vương quốc Anh) tăng 1,5% lên 7.083,37 điểm, chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt (Đức) tiến 1% lên 15.506,74 điểm. Chỉ số CAC 40 tại Paris (Pháp) cũng ghi thêm 1,3% và đạt mức 6.637,00 điểm. Chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 phiên này cũng tăng 1,3% và khép phiên ở mức 4.150,19 điểm.

Ngoài động thái từ FED, giới đầu tư cũng đã nhẹ nhõm hơn sau khi có tin tức rằng Evergrande đồng ý kế hoạch trả lãi cho một trong những trái phiếu chủ chốt của mình, tránh một vụ vỡ nợ mà nhiều người lo ngại có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế Trung Quốc lẫn toàn cầu.

Trong một tuyên bố với sàn giao dịch chứng khoán Thâm Quyến, Hengda - đơn vị bất động sản của Evergrande cho biết họ đã đàm phán kế hoạch trả lãi cho trái phiếu năm 2025, trị giá 232 triệu NDT (35,9 triệu USD).

 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...