Sắp có quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin

08:49 - 09/06/2021

El Salvador có thể sắp trở thành quốc gia có chủ quyền đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin trở thành một phương thức thanh toán hợp pháp.

Sắp có quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin

 

"Tuần tới, tôi sẽ gửi tới Quốc hội một dự luật để đưa Bitcoin trở thành một phương thức thanh toán hợp pháp", Tổng thống El Salvador Nayib Bukele tuyên bố tại hội nghị diễn ra tại Miami – sự kiện được xem là lớn nhất liên quan đến Bitcoin được tổ chức.

Tại đây ông Nayib Bukele cũng thông báo El Salvador đang hợp tác với công ty ví điện tử Strike để xây dựng cở hạ tầng tài chính hiện đại sử dụng công nghệ Bitcoin.

Jack Mallers, người sáng lập nền tảng thanh toán Lightning Network Strike cho biết sự kiện tại El Salvador sẽ làm dịu những lo ngại trên khắp thế giới về Bitcoin.

"Bitcoin vừa là tài sản dự trữ lớn nhất từng được tạo ra, vừa là một mạng lưới tiền tệ vượt trội. Nắm giữ Bitcoin như một cách để bảo vệ các nền kinh tế đang phát triển khỏi những cú sốc tiềm ẩn về lạm phát tiền tệ pháp định", Jack Mallers nói.

Bitcoin hiện không được hỗ trợ bởi một tài sản nào, cũng như chưa được bất kỳ chính phủ chấp thuận nào. Giá trị của nó một phần nhờ tình trạng khan hiếm nguồn cung khi chỉ có 21 triệu Bitcoin tồn tại.

Sắp có quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele

El Salvador là một nền kinh tế chủ yếu sử dụng tiền mặt, nơi khoảng 70% người dân không có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng. Kiều hối hoặc tiền mà người di cư gửi chiếm hơn 20% tổng sản phẩm quốc nội của El Salvador.

Hiện chưa có thông tin chi tiết về cách thức mà El Salvador đưa Bitcoin trở thành một phương thức thanh toán hợp pháp. Tuy nhiên theo CNBC, đã tập hợp một nhóm các nhà lãnh đạo Bitcoin để giúp xây dựng hệ sinh thái tài chính mới với đồng tiền này làm cơ sở.

Đảng của Tổng thống Nayib Bukele đang nắm quyền kiểm soát tại quốc hội do đó dự luật trên nhiều khả năng sẽ được thông qua.

 

 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...