Nới hạn mức tín dụng, các ngân hàng sẵn sàng thúc đẩy vốn cuối năm

19:40 - 21/09/2021

Có 13 ngân hàng thương mại đã được Ngân hàng Nhà nước nới hạn mức tín dụng, cao nhất lên tới 17,4%.

Trong báo cáo mới công bố của Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, BSC kỳ vọng tốc độ tăng trưởng của ngành ngân hàng năm 2022 sẽ đạt mức 22,2%, cao hơn so với dự báo trước đó nhờ kinh tế phục hồi sau dịch bệnh.

Trong đó, có 13 ngân hàng thương mại đã được Ngân hàng Nhà nước nới hạn mức tín dụng, cao nhất lên tới 17,4%. Việc này sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng cho các ngân hàng, đặc biệt vào mùa cao điểm tín dụng cuối năm.

Trong số 13 ngân hàng, có 3 ngân hàng được nới room tín dụng cao trên 16%, còn lại được phép tăng trưởng từ 9,5% - 15%. Ngân hàng Nhà nước sẽ cấp room dựa trên đánh giá về tỷ lệ an toàn vốn, danh mục đầu tư và đặc biệt là cam kết giảm lãi suất hỗ trợ người dân, doanh nghiệp của các ngân hàng thương mại.

Ông Nguyễn Quốc Hùng - Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cho hay: "Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh room tín dụng cho ngân hàng thương mại là phù hợp, kịp thời, để tạo điều kiện cho những doanh nghiệp chịu ảnh hưởng COVID-19 có phương án vay vốn sản xuất phục hồi kinh doanh".

Tuy nhiên, trong bối cảnh hoạt động sản xuất của nhiều doanh nghiệp bị gián đoạn vì dịch bệnh, các chuyên gia khuyến cáo, cần kiểm soát chặt các khoản tín dụng được giải ngân trong thời gian tới, để tránh tình trạng tăng trưởng tín dụng ảo, không thực chất.

Tín dụng đã tăng chậm lại từ tháng 7 khi nhiều địa phương thực hiện giãn cách. Ngân hàng Nhà nước cho biết mục tiêu tín dụng được đặt ra cho cả năm nay khoảng 12%, có thể điều chỉnh tùy thuộc tình hình kinh tế và việc nới room cho các ngân hàng thương mại vẫn được cân đối theo mục tiêu chung.

 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...