Ngân hàng quyết không hạ chuẩn tín dụng

12:14 - 21/10/2021

Ngân hàng quyết không hạ chuẩn cho vay, do đó hiện nay số lượng doanh nghiệp có khả năng tiếp cận vốn ngân hàng không tăng lên.

Nhiều doanh nghiệp cho biết họ chỉ có thể vay ngắn hạn, thậm chí để tiếp cận những khoản vay này cũng rất khó. Đặc biệt, doanh nghiệp không thể vay vốn nếu chưa đáp ứng được yêu cầu của ngân hàng như có tài sản thế chấp, khả năng khôi phục dòng tiền yếu, thông tin trên VnEconomy.

Đại diện Vụ Tín dụng Ngân hàng Nhà nước cho biết, từ tháng 8/2021 đến 7/10/2021, tín dụng không tăng trong 5 tuần, vẫn giữ ở mức 7,42%.

Các chuyên gia cho rằng ngành ngân hàng nên hạ chuẩn tín dụng trong một thời gian nhất định để hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn tín dụng. Để các ngân hàng thương mại cổ phần có thể làm được điều này, Ngân hàng Nhà nước nên gỡ khó về tỷ lệ an toàn vốn như giữ nguyên hệ số rủi ro với khoản vay lĩnh vực rủi ro cao, nhưng giảm hệ số rủi ro với khoản vay khác.

Ngân hàng quyết không hạ chuẩn tín dụng

Ngân hàng Nhà nước hạn chế nợ xấu bằng cách mở rộng tín dụng và không hạ chuẩn tín dụng. (Ảnh minh họa - Ảnh: Báo Đầu tư)

Tuy nhiên, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú nhận định nợ xấu là chỉ báo rất quan trọng đối với hệ thống ngân hàng và chỉ báo rủi ro này đang có xu hướng tăng. Vì vậy, Ngân hàng Nhà nước hạn chế nợ xấu bằng cách mở rộng tín dụng và không hạ chuẩn tín dụng.

 

Xoay quanh Dự thảo quy định chi tiết một số điều Luật Bảo vệ môi trường, cộng đồng doanh nghiệp tỏ ra quan ngại về sự minh bạch trong quản lý, sử dụng các khoản "đóng góp" khi Dự thảo chưa có khung pháp lý quản lý khoản này. Cộng đồng doanh nghiệp cũng đưa ra hàng loạt điểm bất hợp lý của Dự thảo, thông tin trên Diễn đàn doanh nghiệp.

Từ cơ sở phân tích những điểm bất hợp lý trong dự thảo, cộng đồng doanh nghiệp kiến nghị, Chính phủ xem xét đưa ra quy định về "tỷ lệ tái chế" với phương tiện cơ giới là "số % khối lượng của phương tiện cơ giới thải bỏ được tái sử dụng, tái chế"; có quy định và cơ chế quản lý cơ sở tái chế không đạt chuẩn, có chính sách khuyến khích chủ sở hữu ô tô, xe máy thải bỏ xe hợp pháp.

 

Mặc dù khẳng định sản xuất phân bón trong nước vẫn đáp ứng đủ nhu cầu, nhưng nhập khẩu phân bón từ đầu năm đến nay vẫn tăng chóng mặt.

Số liệu mới nhất của Bộ Công thương ghi nhận, 9 tháng của năm 2021, Việt Nam đã chi hơn 1 tỷ USD để nhập khẩu 3,5 triệu tấn phân bón, tăng 42,9% so với cùng kỳ, thông tin trên Báo Đầu tư.

Đại diện Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết, mỗi năm, Việt Nam sử dụng trên 10 triệu tấn phân bón.

Các chuyên gia dự báo đà tăng của giá phân bón tiếp tục kéo dài do nhiều nhà máy sản xuất amoniac tại châu Âu buộc phải tạm dừng hoạt động vì thiếu khí đốt, thiếu nghiêm trọng nguyên liệu đầu vào, đứt gãy chuỗi logistics.

Nghịch lý là giá phân bón thì tăng, nhưng giá nhiều loại nông sản như lúa gạo, sầu riêng, thanh long... giảm thấp, lại khó tiêu thụ do giãn cách xã hội. Giá phân bón tăng phi mã đang gây áp lực lớn cho vụ đông xuân 2021 - 2022, vì riêng chi phí phân bón hiện nay đã chiếm 40 - 50% chi phí sản xuất.

 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...