Mỹ hoàn trả 425 triệu USD của quỹ 1MDB cho Malaysia

09:21 - 14/05/2021

Ngày 12/5, Bộ Tài chính Malaysia thông báo Mỹ đã trao trả 1,9 tỷ Ringgit (452 triệu USD) cho nước này.

Mỹ hoàn trả 425 triệu USD của quỹ 1MDB cho Malaysia

 

Mỹ đã trả lại cho Malaysia 425 triệu USD liên quan đến quỹ đầu tư nhà nước Malaysia (1MDB), trong bối cảnh Kuala Lumpur tăng cường các nỗ lực thu hồi khoản tiền bị thất thoát từ quỹ này.

Cho tới nay, Malaysia đã nhận tổng cộng 3,89 tỷ USD tiền liên quan đến quỹ 1MDB. Đây là số tài sản bị tịch thu, hoặc được trao trả cho Malaysia từ nước ngoài.

Hơn 4,5 tỷ USD đã thất thoát khỏi quỹ 1MDB trong giai đoạn từ năm 2009 - 2014, dưới thời cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak. Chính phủ Malaysia đang nỗ lực để thu hồi số tiền bị tham nhũng.

Ngày 11/5 vừa qua, Tòa án Kuala Lumpur thông báo đại diện pháp lý của 1MDB đã đệ đơn kiện chi nhánh của các ngân hàng Deutsche Bank, JPMorgan và Coutts để đòi lại các khoản tiền bị thất thoát từ quỹ này.

1MDB là quỹ đầu tư do cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak sáng lập năm 2009 khi ông đương nhiệm, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia này thông qua quan hệ đối tác toàn cầu và đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Quỹ này là tâm điểm của vụ bê bối tham nhũng dẫn đến thất thoát 3,7 tỷ USD, thông qua hình thức chuyển sang các nước khác như Mỹ, Thụy Sĩ và Singapore để rửa tiền.

Vụ bê bối cũng là một trong những nguyên nhân khiến liên minh Dân tộc (BN) do ông Najib Razak lãnh đạo thất bại trong cuộc bầu cử vào tháng 5/2018.

Năm 2020, tòa án tuyên phạt ông Najib 12 năm tù giam, tuy nhiên ông Najib Razak bác bỏ mọi cáo buộc và hiện vẫn đang được tại ngoại trong thời gian kháng cáo.

 

 

Nguồn: vtv.vn

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...