Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng kém kỳ vọng

08:40 - 21/09/2021

Các đợt bùng phát của COVID-19, thiên tai… đã tác động tiêu cực đến kinh tế Trung Quốc.

Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng kém kỳ vọng

 

Báo cáo của Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc cho biết, doanh số bán lẻ của nước này trong tháng 8 tăng trưởng ở mức 2,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức tăng này thấp hơn nhiều so với mức dự báo 7% của các nhà đầu tư được Reuters thăm dò trước đó.

 

Ngoài ra, tăng trưởng sản xuất công nghiệp trong tháng 8 của Trung Quốc ở mức 5,3%, thấp hơn so với dự báo 5,8%. Tỷ lệ thất nghiệp ở thành phố của Trung Quốc tiếp tục duy trì ở mức 5,1%. Trong khi tỷ lệ thất nghiệp ở độ tuổi 16 - 24 giảm nhẹ xuống còn 15,3%.

“Môi trường quốc tế rất phức tạp kết hợp tác động từ các đợt bùng phát COVID-19 trong nước và các thảm họa thiên nhiên như lũ lụt đã tác động tiêu cực đối với nền kinh tế. Sự phục hồi của nền kinh tế tiếp tục cần phải được củng cố”, Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc cho biết.

Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng kém kỳ vọng

Doanh số bán lẻ của Trung Quốc trong tháng 8 tăng trưởng ở mức 2,5% thấp hơn nhiều so với dự báo

Với chính sách kiểm soát dịch “không khoan nhượng”, Trung Quốc đã áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại cũng như giãn cách xã hội tại một số địa phương trong phần lớn của kỳ nghỉ Hè. Tuy nhiên theo Bloomberg, ngay cả trước khi biến thể Delta bùng phát từ cuối tháng 7, người tiêu dùng Trung Quốc đã thận trọng trong việc chi tiêu.

Các nhà sản xuất của Trung Quốc đang ngày càng đối diện với chi phí gia tăng khi bị gián đoạn do lũ lụt, cũng như chịu tác động tiêu cực từ tình trạng thiếu chip.

Ngày 9/9, theo Tổng cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc, chỉ số giá của nhà sản xuất trong tháng Tám tăng 9,5% so với cùng kỳ năm ngoái, mạnh hơn mức dự báo tăng 9% theo khảo sát của hãng tin Reuters (Vương quốc Anh) và mức tăng 9% trong tháng Bảy. Đây là mức tăng của tháng Tám là mạnh nhất kể từ tháng 8/2008.

Một số nhà kinh tế kỳ vọng Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ thêm một lần nữa cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng để thúc đẩy tăng trưởng tín dụng.

 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...