Khẩn trương triển khai miễn, giảm thuế cho doanh nghiệp

12:54 - 01/12/2021

Bộ trưởng Bộ Tài chính cho biết Bộ đã yêu cầu UBND các tỉnh và các đơn vị có liên quan triển khai quyết liệt Nghị định 92 để miễn, giảm thuế cho các doanh nghiệp.

Thực hiện Nghị quyết 406 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về một số giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch COVID-19, Chính phủ đã ban hành Nghị định 92 hướng dẫn chi tiết 4 nhóm giải pháp giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, miễn thuế đối với hộ và cá nhân kinh doanh, giảm thuế giá trị gia tăng, miễn tiền chậm nộp. Người dân và doanh nghiệp đã đánh giá cao sự hỗ trợ này.

Ngành tài chính đang khẩn trương triển khai để Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống, giúp người dân và doanh nghiệp có thêm nguồn lực phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh.

Đã nhiều tháng nay, Công ty CP Vận tải ô tô Quảng Ninh này phải hoạt động cầm chừng vì ảnh hưởng của dịch bệnh, những tháng cuối năm phải chi phí nhiều khoản nên gặp nhiều khó khăn. Việc được giảm thuế theo Nghị định 92 chắc chắn sẽ tháo gỡ phần nào vướng mắc này cho doanh nghiệp.

Khẩn trương triển khai miễn, giảm thuế cho doanh nghiệp

(Ảnh minh họa - Ảnh: Báo Đầu tư)

 

"Doanh nghiệp có doanh thu dưới 200 tỷ thì được hưởng ưu đãi 30% thuế thu nhập doanh nghiệp, 30% thuế đất và 30% thuế giá trị gia tăng. Từ 1/11, sau khi có nghị định, Cục Thuế Quảng Ninh đang hướng dẫn để doanh nghiệp được nhận hỗ trợ đó", ông Nguyễn Quang Thái, Phó Giám đốc Công ty CP Vận tải ô tô Quảng Ninh, cho biết.

Ngay sau khi Nghị định được ban hành, Bộ Tài chính đã có văn bản đề nghị các Bộ: Giao thông vận tải; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thông tin và Truyền thông; Kế hoạch và Đầu tư; Công Thương chỉ đạo các đơn vị, cơ quan chuyên môn triển khai các biện pháp để người tiêu dùng được thụ hưởng lợi ích từ việc giảm thuế giá trị gia tăng.

"Bộ Tài chính đã có văn bản gửi UBND các tỉnh và các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện một cách quyết liệt nhất Nghị định 92 để miễn, giảm thuế cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh một cách nhanh nhất, chính xác nhất", Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc nhấn mạnh.

Tổng cục Thuế cũng đã chỉ đạo 63 Cục Thuế trên toàn quốc khẩn trương hướng dẫn các cơ quan, doanh nghiệp và hộ kinh doanh kê khai miễn, giảm thuế đúng với quy định của Nghị định, đồng thời có trách nhiệm kiểm tra, giám sát về giá bán hàng hóa, dịch vụ để đảm bảo hỗ trợ đúng đối tượng.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...