Hơn 10.000 người đăng ký thành công Mobile Money

17:02 - 03/12/2021

Dịch vụ Mobile Money sẽ tạo môi trường thuận lợi để thúc đẩy chuyển đổi số và mở rộng các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt đến hầu hết người dân.

Chị Đỗ Thị Việt Hà và chị Trần Thị Hiền ở quận Thanh Xuân, Hà Nội đã đăng ký dịch vụ Mobile Money. Chị Hà giờ đã có thể mua đồ ăn dễ dàng từ tiệm tạp hóa của chị Hiền nhờ Mobile Money.

"Trước kia khi đi mua đồ, mình phải cầm tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng đi, nhưng khi có Mobile Money, mình đi chỉ cần một chiếc điện thoại", chị Đỗ Thị Việt Hà chia sẻ.

"Trước đây không có tài khoản ngân hàng, cửa hàng phải nhận tiền mặt. Bây giờ, với Mobile Money, cửa hàng có thể sử dụng số điện thoại để thanh toán trực tiếp, rất tiện lợi", chị Trần Thị Hiền cho hay.

Hơn 10.000 người đăng ký thành công Mobile Money

(Ảnh minh họa - Ảnh: Báo Đầu tư)

 

Đại diện VNPT cho biết, đến nay, hơn 10.000 thuê bao của nhà mạng này đã đăng ký sử dụng Mobile Money.

"Ở đâu có sóng di động, chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ tài chính cho người dân. Dịch vụ này sẽ mang trải nghiệm tốt nhất để người dân thanh toán hàng ngày. Đây là nền tảng cơ bản để chúng ta phát triển một xã hội số", Huỳnh Quang Liêm, Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), nhận định.

Hiện Việt Nam vẫn còn 50% dân số chưa có tài khoản ngân hàng. Dịch vụ Mobile Money sẽ tạo môi trường thuận lợi để thúc đẩy chuyển đổi số và mở rộng các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt đến hầu hết người dân, đặc biệt với những người ở khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, điều các dịch vụ ngân hàng truyền thống, ví điện tử chưa làm được.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...