Giảm lãi suất cho vay tiêu dùng dịp cuối năm

12:54 - 01/12/2021

Trước nhu cầu mua sắm tăng cao vào cuối năm, nhiều ngân hàng đã đẩy mạnh các gói vay ưu đãi để thúc đẩy tăng trưởng tín dụng.

Chị Nga (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) hiện đang tìm hiểu một loạt ngân hàng về gói vay mua ô tô. Nhận thấy mức lãi suất dao động từ 6 -7/năm, không chênh nhiều so với lãi tiền gửi tiết kiệm, vì vậy chị dự kiến sẽ vay khoảng 300 triệu đồng. "Tôi theo dõi thì thấy mức lãi suất của các ngân hàng rất thấp", chị Nga nói.

Nắm bắt được nhu cầu thị trường, một số ngân hàng cũng kết hợp với các nhà bán lẻ để đưa ra các gói tiêu dùng lãi suất 0%, hay miễn lãi trong một vài tháng đầu. Đồng thời, áp dụng công nghệ, cho phép nộp hồ sơ trực tuyến, nhằm đơn giản thủ tục cho vay.

Giảm lãi suất cho vay tiêu dùng dịp cuối năm

Nhiều ngân hàng đã đẩy mạnh các gói vay ưu đãi để thúc đẩy tăng trưởng tín dụng. Ảnh minh họa - Ảnh: Dân trí.

 

Chuyên gia khuyến cáo người vay cần lưu ý lựa chọn gói vay phù hợp với khả năng tài chính bởi sau thời hạn hưởng ưu đãi, lãi suất sẽ được thả nổi theo thị trường cộng với biên độ, trung bình từ 2,5% - 3%/năm tùy vào thời hạn, tính chất và khoản vay.

Theo chuyên gia, sở dĩ các ngân hàng muốn thúc đẩy cho vay tiêu dùng để phân tán rủi ro bởi những khoản vay tiêu dùng thường có giá trị nhỏ hơn so với các khoản vay cho doanh nghiệp. Đồng thời, các gói vay này cũng thường đi kèm với tài sản bảo đảm là chính căn nhà hoặc chiếc xe ô tô được mua, do đó rủi ro nợ xấu sẽ giảm bớt.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...