Giá Bitcoin tiến sát mốc kỷ lục

12:14 - 21/10/2021

Hiện giá trị vốn hóa tiền điện tử đang ở mức cao nhất mọi thời đại là hơn 2.500 tỷ USD.

Giá Bitcoin tiến sát mốc kỷ lục

 

Theo Reuters, Bitcoin đã tiếp tục đà tăng mạnh của mình khi chọc thủng mốc 62.000 USD. Đây là lần đầu tiên Bitcoin lấy lại mốc giá này sau 6 tháng. Hiện giá của đồng Bitcoin đang được giao dịch ở mức 62.376 USD/đồng. Mức giá này này không còn ở quá xa so với kỷ lục 64.870 USD mà đồng tiền này từng thiết lập hồi tháng 4.

Giá Bitcoin tiến sát mốc kỷ lục

Giá Bitcoin tiến sát mốc kỷ lục 64.870 USD

Thống kê cho thấy tính, giá Bitcoin đã tăng gấp đôi kể từ đầu năm đến nay, bất chấp thị trường tiền điện tử đối mặt với không ít thách thức bởi những quy định ngày càng "hà khắc" hơn từ chính phủ Trung Quốc.

Khả năng lớn về việc Uỷ ban Chứng khoán Mỹ (SEC) chấp nhận cho phép các quỹ giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin (ETF Bitcoin) được hoạt động là lý do quan trọng khiến đồng tiền này tăng mạnh thời gian qua. Cuối tuần trước theo Bloomberg, SEC đang xem xét khoảng 40 hồ sơ ETF Bitcoin này (theo giờ Mỹ).

Theo nhiều nhà phân tích, nếu SEC chính thức chấp nhận ETF Bitcoin, kỷ lục 64.870 USD/đồng Bitcoin khả năng lớn sẽ bị xô đổ.

Bên cạnh ETF Bitcoin, nhưng lo ngại về lạm phát toàn cầu cũng là lý do khiến Bitcoin trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư. Hiện các gói kích thích kinh tế tiếp tục được nhiều quốc gia sử dụng, trong khi đó số lượng Bitcoin là hữu hạn.

"Ngày càng có nhiều nhà đầu tư nghĩ rằng lạm phát có thể không phải là tạm thời. Và Bitcoin đang là một trong các phương án để chống lại lạm phát", Makoto Sakumra - tại Viện Nghiên cứu NLI nhận định.

Giá Bitcoin tiến sát mốc kỷ lục

Giá trị vốn hóa thị trường tiền điện tử đang ở mức trên 2.500 tỷ USD

Tuy nhiên mới đây Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Jon Cunliffe đã lên tiếng về nguy cơ Bitcoin cũng như thị trường tiền điện tử có thể đe dọa hệ thống tài chính nếu như không được điều tiết khẩn cấp.

"Khi một thứ gì đó trong hệ thống tài chính đang phát triển rất nhanh và phát triển trong không gian phần lớn không được kiểm soát, các cơ quan quản lý cần phải lưu ý về điều này. Kinh nghiệm từ các cuộc khủng hoảng tài chính cho chúng ta thấy không cần phải chiếm một tỷ lệ lớn trong lĩnh vực tài chính để gây ra các bất ổn tài chính", ông Jon Cunliffe cảnh báo.

 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...