Elon Musk "trở mặt" với Bitcoin

09:21 - 14/05/2021

Giá của đồng Bitcoin đã lao dốc mạnh sau tuyên bố "quay ngoắt 180 độ" của tỷ phú Elon Musk.

Elon Musk "trở mặt" với Bitcoin

 

Trong một thông báo trên Twitter, CEO Tesla Elon Musk cho biết Tesla đã đình chỉ việc cho người dùng mua xe điện bằng Bitcoin. Giá trị đồng tiền này đã ngay lập tức lao dốc mạnh khi hiện chỉ còn giao dịch ở mức gần 49.000 USD.

 

Elon Musk "trở mặt" với Bitcoin

Elon Musk đình chỉ việc cho người dùng mua xe Tesla bằng Bitcoin

Giải thích cho quyết định của mình, Elon Musk thể hiện sự lo ngại về việc “sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác Bitcoin đang gia tăng nhanh chóng”.

“Tesla đã đình chỉ việc mua xe bằng Bitcoin. Chúng tôi lo ngại về việc gia tăng nhanh chóng việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác và giao dịch Bitcoin, đặc biệt là than. Tiền điện tử là một ý tưởng hay ở nhiều cấp độ và chúng tôi tin rằng nó có một tương lai đầy hứa hẹn, nhưng điều này không thể đi kèm với cái giá phải trả cho môi trường.

Tesla sẽ không bán bất kỳ Bitcoin nào và chúng tôi dự định sử dụng nó cho các giao dịch ngay khi việc khai thác chuyển đổi sang năng lượng bền vững hơn”, Elon Musk viết trên Twitter.

Quyết định của Elon Musk hoàn toàn trái ngược so với những gì mà tỷ phú này từng tuyên bố trước đó.

Đầu tháng 2 vừa qua, Tesla thông báo đã chi 1,5 tỷ USD để mua Bitcoin, cũng như cho biết có thể đầu tư vào một số đồng tiền kỹ thuật số khác trong tương lai. Ngoài ra, Tesla cũng thông báo sẽ sớm cho người dùng sử dụng đồng Bitcoin để mua xe của hãng này. Đến cuối tháng 3, Elon Musk thông báo, người dùng tại Mỹ đã có thể mua xe Tesla bằng Bitcoin.

Elon Musk "trở mặt" với Bitcoin

Tỷ phú Mark Cuban từng cho rằng “mua chuối còn hơn mua Bitcoin” hiện cũng đã có cái nhìn rất khác với tiền kỹ thuật số

Tiền kỹ thuật số là chủ đề nóng bỏng trong thời gian qua khi mà nhiều nhà đầu tư cũng như doanh nghiệp lớn: Tesla, Square, Metromile và Nexon… đổ xô mua đồng Bitcoin. Họ xem Bitcoin như một cách để chống lại lạm phát khi mà ngân hàng trung ương nhiều quốc gia bơm một lượng tiền lớn ra thị trường để đối phó với đại dịch COVID-19.

Ngay cả tỷ phú Mark Cuban, người từng cho rằng “mua chuối còn hơn mua Bitcoin” hiện cũng đã có cái nhìn rất khác với tiền kỹ thuật số. Mới đây, ông chủ của CLB bóng rổ Dallas Mavericks cho biết việc Bitcoin cũng như các loại tiền điện tử thay thế vàng trong vai trò dự trữ sẽ giúp ích cho môi trường.

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người đứng ngoài cơn sốt tiền điện tử, điển hình như “cá mập” - CEO SoftBank Masayoshi Son. Tại một hội nghị mới đây, Masayoshi Son cho biết: “Có rất nhiều cuộc thảo luận về việc liệu tiền kỹ thuật số là điều tốt hay điều xấu, đâu là giá trị thực sự hay nó chỉ là bong bóng. Thành thật mà nói, tôi không biết”.

Đáng chú ý cách đây ít ngày, trong chương trình “Saturday Night Live”, Elon Musk một lần nữa đã lên tiếng ủng hộ đồng Dogecoin. Tuy nhiên sau chương trình, Dogecoin đã mất đến 30% giá trị.

 

 

Nguồn: vtv.vn

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...