Dự báo sốc: Bitcoin có thể cán mốc 100.000 USD vì ngày càng khan hiếm

13:55 - 27/10/2021

Dù là đồng tiền số giá trị cao nhất thế giới nhưng Bitcoin lại có nguồn cung hạn chế, chỉ khoảng 21 triệu xu, trong khi đó 19 triệu xu đã được khai thác.

 

Theo thông tin mới nhất trên trang coinmarketcap.com, tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền số hiện đạt khoảng 2.600 tỷ USD. Trong đó, đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa là Bitcoin được niêm yết ở mức 62.863,13 USD/BTC (tính đến 15 chiều ngày 25/10/2021, theo giờ Việt Nam). Giá trị vốn hóa đồng Bitcoin vượt mức 1.181 tỷ USD, với lượng cung ứng trên thị trường là 18.853.568 BTC.

Dự báo sốc: Bitcoin có thể cán mốc 100.000 USD vì ngày càng khan hiếm

Giá Bitcoin bật tăng phi mã, hiện đã vượt mốc 62.000 USD/BTC. (Ảnh minh họa: Forbes)

Tuần lễ lịch sử đưa Bitcoin thiết lập mức đỉnh mới trên 67.000 USD vừa trôi qua, việc tỷ lệ các đồng Bitcoin có lãi trên sàn giao dịch tăng cao đã khiến nhiều nhà đầu tư chốt lãi dẫn đến giá của đồng tiền điện tử lớn nhất trên thị trường điều chỉnh.

Trên trang Forbes đã xuất hiện dự đoán rằng giá Bitcoin vẫn tiếp tục đi lên, có thể đạt đỉnh 100.000 USD trong tương lai không xa, cùng với sự tăng giá của đồng tiền giá trị thứ 2 trên thị trường tiền số là Ethereum.

Cho rằng Bitcoin tiếp tục tăng giá trị, khả năng sử dụng, và giống như một kho lưu trữ giá trị giống như vàng, nhà sáng lập mạng lưới ATM Bitcoin CoinFlip, Daniel Polotsky dự đoán Bitcoin sẽ kết thúc năm 2021 ở mức 80.000 USD/BTC.

"Cuối cùng Bitcoin sẽ soán ngôi vàng với tư cách là vua của các tài sản trú ẩn an toàn và hy vọng sự thay đổi sẽ diễn ra vào cuối thập kỷ này", Daniel Polotsky nhận định.

 

Dù là đồng tiền số giá trị cao nhất thế giới nhưng Bitcoin lại có nguồn cung hạn chế (chỉ khoảng 21 triệu xu), với gần 19 triệu xu đã được khai thác (gần 90%).

Dự báo sốc: Bitcoin có thể cán mốc 100.000 USD vì ngày càng khan hiếm

Điều gì sẽ xảy ra trên thị trường tiền số khi không có đồng tiền mới nào được phát hành? (Ảnh minh họa: Reuters)

Không giống bất kỳ loại tiền nào khác, trong đó có các loại tiền tệ hợp pháp có thể in tiếp theo chỉ định của ngân hàng trung ương, "cha đẻ" Bitcoin - ông Satoshi Nakamoto người Nhật Bản - đã giới hạn nguồn cung đồng tiền này ở mức 21 triệu xu. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ có 21 triệu Bitcoin tồn tại trong thế giới tiền số.

Theo dữ liệu của trang coinmarketcap.com, tính đến ngày 25/10/2021, người ta đã khai thác xấp xỉ 18,85 triệu đồng Bitcoin, chỉ còn lại khoảng 2,15 triệu đồng chưa được đào (còn khoảng 10%). Giới hạn nguồn cung khiến đồng tiền số lâu năm nhất của thế giới trở thành một loại hàng hóa hạn chế, đồng thời kiểm soát tình trạng lạm phát có thể xuất phát từ nguồn cung không giới hạn của đồng tiền này.

Investopedia ước tính đồng Bitcoin cuối cùng sẽ được khai thác vào năm 2140. Do đó, vấn đề được quan tâm là liệu mạng lưới của Bitcoin có còn hoạt động sau thời gian này hay không.

Giới phân tích dự đoán rằng nền kinh tế tiền số sẽ thay đổi để duy trì hoạt động, hoặc đưa ra một số biện pháp thích ứng khác. Nhiều người tin tưởng hệ sinh thái tiền số sẽ biến đổi: Ban đầu nó như một phương tiện trao đổi nhưng dần dần trở thành một tài sản đầu tư. Những người khai thác Bitcoin có thể sẽ hình thành liên minh giống những tổ chức kiểm soát các mặt hàng khác, chẳng hạn như Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) kiểm soát thị trường sản xuất dầu.

Một khả năng khác, Bitcoin có thể trở thành tài sản dự trữ. Điều này sẽ làm giảm số lượng giao dịch trên mạng của tiền số khi các nhà giao dịch bán lẻ và các công ty giao dịch nhỏ được thay thế bằng các tổ chức và người giao dịch lớn. Họ sẽ tiến hành ít giao dịch hơn, song trị giá cao hơn để kéo dài thời gian khai thác những đồng xu Bitcoin cuối cùng.

Và một khả năng nữa là giao thức của tiền số có thể được sửa đổi để cho phép Bitcoin tiếp tục sản xuất sau khi nó đạt đến giới hạn 21 triệu xu. Song, việc này sẽ làm giảm giá trị của những đồng Bitcoin đã được khai thác, khiến những người sở hữu Bitcoin khó có thể chấp nhận.

Ở thời điểm hiện tại, sự khan hiếm cùng giá trị leo thang của Bitcoin đang thu hút các nhà đầu tư đầu cơ. Hành động của họ dẫn đến sự biến động về giá, khiến các nhà đầu tư nghiêm túc tránh xa tiền số. Giá Bitcoin năm nay đã lao dốc từ đỉnh cao 60.000 USD hồi tháng 2 xuống còn một nửa vào tháng 5, sau đó bật tăng trở lại, đạt mức cao nhất mọi thời đại 67.000 USD trong tuần qua.

Tuy nhiên, hiện nay, giá Giá Bitcoin dao động trong phạm vi hẹp từ 60.000 USD - 62.000 USD, đây là điều bình thường trên một thị trường tài chính sau khi một loại tài sản tạo đỉnh mới. Lượng Bitcoin nạp lên sàn nhìn chung vẫn lớn hơn lượng Bitcoin rút khỏi sàn.

 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...