"Dò đáy" lãi suất liên ngân hàng

12:54 - 01/12/2021

Liên tục đi ngang vùng thấp kể từ tháng 9, lãi suất liên ngân hàng đang liên tục dò đáy, hiện đã rơi xuống vùng thấp nhất 7 tháng.

Tính đến cuối tuần qua, lãi suất cho vay liên ngân hàng kỳ hạn qua đêm chốt tuần ở 0,64%/năm, trong khi lãi suất cho vay kỳ hạn 1 tuần là 0,74%/năm. So với tuần trước, mức lãi suất này đã giảm 0,01 - 0,02 điểm % và đánh dấu tuần giao dịch thấp nhất kể từ tháng 4 đến nay.

"Dò đáy" lãi suất liên ngân hàng

Lãi suất liên ngân hàng đang liên tục dò đáy. (Ảnh minh họa - Ảnh: Báo Đầu tư)

 

Sau khi tăng trở lại từ cuối tháng 4 và duy trì đến tháng 7, lãi suất cho vay trên thị trường liên ngân hàng đã đi ngang và giảm liên tục 3 tháng gần nhất, hiện vẫn có xu hướng dò đáy qua từng tuần.

Các chuyên gia cho rằng mặt bằng lãi suất liên ngân hàng đi ngang và duy trì ở mức thấp phản ánh thanh khoản hệ thống ngân hàng dồi dào nhờ lượng tiền Đồng được bơm ra thị trường thông qua kênh mua ngoại tệ của Ngân hàng Nhà nước.

Cũng trong tuần qua, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận tăng hạn mức tăng trưởng tín dụng năm 2021 cho một số ngân hàng.

Với việc được nới thêm 1 - 6 điểm % tùy vào chất lượng tín dụng cũng như các chỉ số an toàn vốn, các ngân hàng sẽ có thêm dư địa tăng trưởng trong thời gian tới nhằm hỗ trợ cho việc mở cửa trở lại nền kinh tế.

Theo hạn mức mới, tăng trưởng tín dụng trên toàn hệ thống năm 2021 sẽ vào khoảng 13%, cao hơn so với năm 2020 liền trước (12,1%).

Bên cạnh đó, cơ quan quản lý tiền tệ cũng đang cân nhắc lùi lộ trình siết tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn như đã đề cập trong Thông tư 08/2020.

Các chuyên gia nhận định, dù tỷ lệ này hiện tại không còn đáng lo ngại khi hầu hết ngân hàng thương mại đều đã đáp ứng mức yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước, việc lùi thời điểm áp dụng thông tư sẽ phần nào giúp các nhà băng có thêm nguồn lực hỗ trợ khách hàng, đặc biệt với các dự án vay vốn trung, dài hạn xây dựng cơ sở hạ tầng như dự án cao tốc Bắc - Nam.

Theo SSI Research, mặt bằng lãi suất huy động và cho vay sẽ duy trì ở mức thấp như hiện tại trong thời gian tới. Trong đó, lãi suất huy động ở kỳ hạn dưới 6 tháng có thể dao động trong khoảng 3 - 4%/năm; với kỳ hạn 6 - 12 tháng là 3,7 - 5%/năm và với kỳ hạn trên 12 tháng là 4,2 - 6,5%/năm.

Ngược lại, lãi suất cho vay sẽ dao động từ 5 - 7%/năm đối với khoản vay ngắn hạn và 9 - 11%/năm với các khoản vay trên 12 tháng.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...