Đẩy mạnh giải ngân vốn vay ưu đãi theo Nghị quyết 11

15:14 - 13/05/2022

Nhiều địa phương đã tăng cường triển khai giải ngân vốn vay ưu đãi theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ để nguồn vốn hỗ trợ đến được tay người dân thụ hưởng.

Hơn 1.300 tỷ đồng vốn vay ưu đãi đã được Ngân hàng Chính sách xã hội giải ngân trong khoảng 1 tháng vừa qua, theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Mất việc vì dịch bệnh, anh Ngô Thế Ẩn (xã Long Thuận, huyện Bến Cầu, Tây Ninh) quyết định quay trở lại quê hương. Ngay từ sớm, anh đã có mặt tại trụ sở xã để làm thủ tục vay vốn. Với đồng vốn chính sách, anh dự tính sẽ bắt đầu chăn nuôi.

"Sau khi chúng tôi nhận được chỉ tiêu nguồn vốn, chúng tôi đã chỉ đạo các phòng giao dịch trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện giải ngân ngay để các hộ dân thuộc đối tượng chính sách được tổ hưởng chính sách này một cách nhanh chóng và kịp thời", ông Đào Anh Tuấn, Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Tây Ninh, cho biết.

Đẩy mạnh giải ngân vốn vay ưu đãi theo Nghị quyết 11

(Ảnh minh họa - Ảnh: Báo Đầu tư)

Cùng với Tây Ninh, nhiều địa phương khác như Gia Lai, Đắk Nông... cũng đẩy mạnh giải ngân 3 chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết 11, bao gồm cho vay hỗ trợ tạo việc làm, cho vay nhà ở xã hội, xây mới hay cải tạo sửa chữa nhà và cho vay học sinh, sinh viên. Tổng quy mô các chương trình này lên tới 28.000 tỷ đồng, được giải ngân trong năm nay và năm sau.

"Nguồn vốn Chính phủ đã giao chúng tôi triển khai làm hồ sơ tận nhà, giải ngân tận xã cho bà con, để bà con yên tâm sinh sống, không phải làm ăn xa; to điều kiện phương tiện học tập, máy tính cho con em còn khó khăn. Về nhà ở, chúng tôi phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện theo phương châm kịp thời, hiệu quả, chính xác", ông Đào Thái Hòa, Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Đắk Nông, cho hay.

"Có được nguồn vốn này đối với các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số rất thuận lợi cho người dân, hỗ trợ kịp thời cho người dân để phục hồi phát triển kinh tế trên địa bàn", Ông Nguyễn Xuân Danh, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Nô, Đắk Nông, nhận định.

Các gói tín dụng này có mức lãi suất ưu đãi, 1,2%/năm với học sinh, sinh viên; 4,8%/năm cho người mua nhà ở xã hội, vay tạo việc làm lãi suất được quy định theo từng thời kỳ theo lãi suất cho hộ cận nghèo. Đây được xem là động lực quan trọng để người dân, đặc biệt ở vùng dân tộc thiểu số, miền núi, phục hồi phát triển kinh tế sau đại dịch.

 

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

thông tin về sea games 31

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Nữ Pháp Y

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Noi-dau-nguoi-phu-nu

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

 

Thanh-toan-hoa-don-voi-momo-lan-dau

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...