Đăng ký tài sản đảm bảo trực tuyến: Giúp công khai, minh bạch thông tin

14:30 - 24/07/2021

Để tránh tình trạng một tài sản được đem thế chấp vay vốn nhiều nơi, Bộ Tư pháp đã cho phép đăng ký giao dịch bảo đảm qua hình thức trực tuyến.

Hình thức này giúp công khai, minh bạch tình trạng pháp lý của tài sản bảo đảm. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, hình thức này đã giúp tiết kiệm thời gian cho người dân, doanh nghiệp, đồng thời, tránh tiếp xúc trực tiếp.

Không phải đến trực tiếp cơ quan đăng ký để yêu cầu cung cấp thông tin về tài sản bảo đảm, chị Thảo (Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam) có thể tra cứu thông tin về biện pháp bảo đảm của tài sản là động sản thông qua hệ thống đăng ký trực tuyến một cách nhanh chóng, kịp thời. Mọi thông tin xem tài sản đã được thế chấp hay chưa, cho khoản vay có giá trị như thế nào đều được công khai trên hệ thống đăng ký trực tuyến.

Các tài sản là động sản như: ô tô, xe máy, dây chuyền, hàng hóa... đều có thể tra cứu thông tin trên hệ thống của Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm.

Đăng ký tài sản đảm bảo trực tuyến: Giúp công khai, minh bạch thông tin

(Ảnh minh họa)

Theo các tổ chức cho vay quốc tế, hệ thống cũng đã thiết lập nguyên tắc về thứ tự ưu tiên giữa các chủ nợ có bảo đảm trong việc thanh toán các khoản nợ của bên vay khi bên vay không trả được nợ, hạn chế tranh chấp khi cho vay.

"Những bước tiến này rất quan trọng và đã giúp cho các tổ chức cho vay an tâm hơn khi tài trợ vốn lưu động có bảo đảm bằng động sản cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ", Giám đốc Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) Việt Nam, Lào và Campuchia Kyle F. Kelhofer cho biết.

"Với hệ thống đăng ký trực tuyến, các bên cho vay chỉ mất một vài phút để tra cứu các giao dịch bảo đảm hiện có với động sản, hay đăng ký các giao dịch bảo đảm này, nhận giấy chứng nhận đăng ký giao dịch bảo đảm và tiến hành phê duyệt, giải ngân các khoản vay nhanh hơn. Các bên có thể truy cập trực tuyến ở bất kỳ đầu và vào bất kỳ thời điểm nào", Giám đốc Khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Nhóm Tư vấn Các định chế tài chính Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), Qamar Saleem, nhận định.

Theo phản ánh của người dân và doanh nghiệp, thông qua việc cung cấp dịch vụ công này, mọi người dân sẽ được nhận được kết quả một cách nhanh chóng, kịp thời.

 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...