Còn nhiều tồn tại trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

10:04 - 27/07/2021

Sáng nay (26/7), Quốc hội đã thảo luận tại hội trường về báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước 2019 và kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2020.

Còn nhiều tồn tại trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

 

Trong giai đoạn khó khăn của dịch bệnh, làm sao để thu chi, sử dụng hiệu quả ngân sách Nhà nước là vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm.

Năm 2019 - 2020 là giai đoạn đất nước phải liên tục ứng phó với những thiên tai, dịch bệnh chưa từng có. Trong bối cảnh đó, nhiều ý kiến ghi nhận nỗ lực của Chính phủ trong điều hành, đảm bảo các cân đối lớn của nền kinh tế, duy trì tăng trưởng cao năm 2019 và tăng trưởng dương năm 2020, thu ngân sách tăng, chi giảm dẫn đến bội chi ngân sách giảm và kéo giảm nợ công.

Việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được đẩy mạnh và thực hiện đồng bộ, có hiệu quả cụ thể, trong đó có thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý các vụ việc sai phạm gây thất thoát, lãng phí tài sản nhà nước.

Bên cạnh đó, nhiều đại biểu cũng nhấn mạnh việc thực hành tiết kiệm và chống lãng phí trên thực tế còn nhiều tồn tại. Tình trạng lãng phí trong đầu tư công, nhất là trong việc chậm giải ngân, chậm tiến độ, thiếu hiệu quả đã và đang gây lãng phí không nhỏ đến nguồn lực nhà nước, là trở lực cho phát triển.

Việc sử dụng tài sản công, sử dụng nhân lực còn thiếu hiệu quả, thậm chí có tiêu cực, gây lãng phí nguồn lực vật chất, con người và cơ hội. Ngân sách Nhà nước còn phân bổ chưa bao phủ được các khu vực khó khăn.

Trước tình hình đó, nhiều đại biểu nhấn mạnh việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí cần phải được quan tâm, phải trở thành văn hóa, lối sống, hành vi của xã hội mà trước hết là trong cán bộ, đảng viên. Do vậy, bên cạnh việc tăng cường các thiết chế quản lý, đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, cá thể hóa trách nhiệm, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu, công tác giáo dục trong lĩnh vực này cũng cần được chú trọng.

 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...