BoK: Thanh toán điện tử tăng cao kỷ lục trong nửa đầu năm

08:40 - 21/09/2021

Lượng giao dịch tài chính điện tử trung bình mỗi ngày ở Hàn Quốc trong sáu tháng đầu năm nay tăng 12,8% so với cùng kỳ năm trước đạt 863,5 tỷ won (738 triệu USD).

BoK: Thanh toán điện tử tăng cao kỷ lục trong nửa đầu năm

 

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) ngày 13/9 cho biết lượng thanh toán qua điện tử trong giai đoạn tháng 1-6/2021 tăng cao kỷ lục bởi đại dịch COVID-19 thúc đẩy người dân tăng cường tham gia thương mại không tiếp xúc.

Theo BoK, lượng giao dịch tài chính điện tử trung bình mỗi ngày ở Hàn Quốc trong sáu tháng đầu năm nay tăng 12,8% so với cùng kỳ năm trước đạt 863,5 tỷ won (738 triệu USD). Đây là mức tăng cao nhất kể từ khi BoK thu thập dữ liệu thanh toán điện tử năm 2007.

Số liệu của BoK cũng cho thấy số lượng giao dịch tài chính điện tử trung bình hàng ngày trong sáu tháng tăng 13% so với cùng kỳ năm trước, đạt hơn 20,91 triệu giao dịch. Giao dịch tài chính điện tử bao gồm tất cả các khoản thanh toán dựa trên Internet và điện thoại di động, cũng như các giao dịch mua hàng qua dịch vụ tín dụng và thẻ ghi nợ điện tử.

BoK cho biết thêm tính đến hết tháng 6/2021, Hàn Quốc có 149 nhà cung cấp dịch vụ tài chính điện tử, bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ kỹ quỹ và cổng thanh toán cũng như các tổ chức tài chính trực tuyến dành cho dịch vụ thanh toán trực tuyến hoặc điện thoại di động.

 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...