Bitcoin tiếp tục biến động mạnh vì những phát ngôn của Elon Musk

10:05 - 18/05/2021

Phiên ngày 17/5, Bitcoin đã giảm hơn 9% xuống mức thấp nhất là 42.185 USD đổi 1 Bitcoin. Song đồng tiền kỹ thuật số này đã tăng trở lại khoảng 45.190 USD đổi 1 Bitcoin.

Bitcoin tiếp tục biến động mạnh vì những phát ngôn của Elon Musk

 

Đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin đã có một phiên giao dịch đầy biến động trong ngày 17/5, khi phục hồi từ mức thấp nhất trong ba tháng vào cùng một phiên do nhà đầu tư chịu tác động từ những phát ngôn của ông chủ Tesla, tỷ phú Elon Musk về việc nắm giữ Bitcoin của nhà sản xuất ô tô điện này.

Phiên này, Bitcoin đã giảm hơn 9% xuống mức thấp nhất là 42.185 USD đổi 1 Bitcoin - mức thấp nhất kể từ ngày 8/2. Song đồng tiền kỹ thuật số này đã tăng trở lại khoảng 45.190 USD đổi 1 Bitcoin vào lúc 17 giờ 11 phút (theo giờ Việt Nam).

Đồng Ether, được liên kết với blockchain ethereum, đã giảm xuống mức thấp nhất là 3.123,94 USD đổi 1 ether rồi tăng trở lại lên mức 3.540 USD/ETH.

Bitcoin tiếp tục biến động mạnh vì những phát ngôn của Elon Musk

Tỷ phú Elon Musk.(Nguồn: GettyImages).

Trong bài đăng Twitter mới nhất của mình, tỷ phú Elon Musk cho biết: "Tesla không bán bất kỳ đồng Bitcoin nào". Đây dường như là phát ngôn nhằm làm sáng tỏ những dòng tweet cuối tuần trước của người đứng đầu Tesla, khi ông ám chỉ rằng công ty đang xem xét hoặc có thể đã bán 10% trong lượng bitcoin khổng lồ trị giá 1,5 tỷ USD của mình.

Tỷ phú Musk đã giúp thúc đẩy các thị trường tiền điện tử bằng cách thể hiện sự nhiệt tình của mình đối với loại tài sản này. Nhưng gần đây, ông lại khuấy động thị trường khi tỏ ra không còn mấy mặn mà với bitcoin để chuyển sang ủng hộ "sản phẩm nhái" của nó là Dogecoin. Những biến động này đang khiến cả những nhà giao dịch lão luyện nhất phải e ngại.

Ông Neil Wilson, trưởng nhóm phân tích thị trường tại Markets.com cho biết dù diễn biến này là đáng chú ý song chưa là gì so với đợt bán tháo gần đây do phát biểu hồi tuần trước của ông Musk. Chuyên gia này cũng bày tỏ rằng không có nhiều điều mới để nói về Bitcoin, khi ông đánh giá đây là một loại tài sản dễ biến động, tính đầu cơ cao, và dễ bị thao túng.

Đồng tiền kỹ thuật số phổ biến nhất thế giới hiện đã giảm 1/3 so với mức cao kỷ lục hồi giữa tháng Tư. Báo cáo về dòng vốn của ngân hàng JPMorgan cũng cho thấy các nhà đầu tư đã rút khỏi các lệnh giao dịch liên quan tới đồng tiền này trong những tuần gần đây.

 

 

Nguồn: vtv.vn

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...