Biến thể Omicron và nguy cơ "bóng ma" lạm phát

12:54 - 01/12/2021

Biến thể Omicron xuất hiện trong bối cảnh chuỗi cung ứng đã bị kéo căng, lạm phát gia tăng và thị trường lao động đang thiếu hụt nhân công.

Biến thể Omicron và nguy cơ "bóng ma" lạm phát

 

Biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19 có thể làm tổn hại tới triển vọng tăng trưởng toàn cầu, đồng thời đẩy giá cả thị trường lên cao hơn. Nhận định này được cả Fitch và Moody, hai công ty xếp hạng tín nhiệm của Mỹ đưa ra, sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết biến thể Omicron có nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Phó Giám đốc Điều hành Moody's cho biết biến thể Omicron gây rủi ro cho tăng trưởng toàn cầu và lạm phát, đặc biệt khi biến thể này xuất hiện trong bối cảnh chuỗi cung ứng đã bị kéo căng, lạm phát gia tăng và thị trường lao động đang thiếu hụt nhân công.

Ngoài ra, biến thể mới này có thể tác động tới nhu cầu du lịch và mua sắm trong dịp nghỉ lễ cuối năm nay.

Tuy nhiên, Fitch Ratings cho rằng một đợt suy thoái toàn cầu như nửa đầu năm 2020 là rất khó xảy ra. Hiện các chuyên gia cần nắm rõ hơn nữa về khả năng lây truyền và mức độ nghiêm trọng của biến thể này, trước khi đưa ra dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới.

Trong khi đó, Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ - Jerome Powell nhấn mạnh, sự gia tăng số ca mắc COVID-19 thời gian gần đây và sự xuất hiện của biến thể Omicron đã gây ra những rủi ro đối với thị trường việc làm, khi người lao động sẽ bị giảm động lực làm việc trực tiếp.

Điều này sẽ làm chậm tiến độ phát triển của thị trường lao động và làm trầm trọng hơn nữa sự gián đoạn chuỗi cung ứng. Ngoài ra, Chủ tịch Fed còn lo ngại biến thể mới càng khiến tình trạng lạm phát nghiêm trọng hơn trong năm nay, gây áp lực lên ngân hàng này trong việc đẩy sớm lộ trình tăng lãi suất.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...