6 tháng đầu năm giải ngân vốn đầu tư công chậm

09:47 - 23/06/2021

6 tháng đầu năm tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công mới đạt khoảng 34% kế hoạch, thấp hơn cùng kỳ năm 2020.

6 tháng đầu năm giải ngân vốn đầu tư công chậm

 

Mới đây, tại báo cáo thẩm tra sơ bộ tình hình thực hiện ngân sách Nhà nước 5 tháng, dự báo 6 tháng đầu năm và các giải pháp trong 6 tháng cuối năm nay, Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội đánh giá, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công hiện đang đạt rất thấp, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội.

Theo đó, 6 tháng, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công mới đạt khoảng 34% kế hoạch, thấp hơn cùng kỳ năm 2020, nhất là vốn ngoài nước ước chỉ đạt xấp xỉ 18%. Trong đó có nhiều Bộ, địa phương giải ngân rất thấp.

Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội cho rằng, ngoài nguyên nhân khách quan do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 bùng phát trở lại, giá nguyên liệu tăng nhất là thép xây dựng thì nguyên nhân chính nhiều năm chưa được khắc phục đó là khó khăn trong tổ chức thực hiện. Công tác đấu thầu, giải phóng mặt bằng, phân bổ, giao vốn, điều chỉnh vốn còn chậm.

 

 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...