Tạm giam Giám đốc Công ty Đại Hải

11:19 - 02/08/2021

Công an TP.HCM đã bắt tạm giam lãnh đạo Công ty cổ phần đầu tư Đại Hải đề điều tra về hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Tạm giam Giám đốc Công ty Đại Hải

 

Ngày 30.7, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM, cho biết cơ quan này đã ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam ông Ngô Xuân Trường, Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Đại Hải để điều tra hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".
Trước đó, Công an TP.HCM sau khi nhận được đơn tố cáo của người dân sinh sống tại khu dân cư Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức TP.HCM đã phối hợp với các cơ quan chức năng cấm xuất cảnh đối với ông Ngô Xuân Trường. Đồng thời, cuối tháng 4.2021, Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra.
Liên quan đến dự án, Báo Thanh Niên cũng đã có nhiều bài viết phản ánh việc người dân mua đất tại khu dân cư này liên tục đâm đơn, căng băng rôn khắp nơi tố Công ty cổ phần đầu tư Đại Hải lừa đảo, chiếm đoạt đất của người dân, chủ đầu tư lấy một nền đất bán cho nhiều người.
Theo hồ sơ, năm 2001 dự án này được cơ quan chức năng phê duyệt cho Công ty TNHH tư vấn đầu tư xây dựng KN (sau này đổi tên thành Công ty cổ phần đầu tư Đại Hải) làm chủ đầu tư.
Đến tháng 3.2003, Công ty Đại Hải và chi nhánh Tổng công ty Sông Đà tại TP.HCM (sau đó đổi tên thành Công ty ANI) có ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh để đầu tư dự án xây dựng hạ tầng theo hình thức phân chia lợi nhuận. Cụ thể, Công ty Đại Hải được hưởng 40% tổng diện tích đất kinh doanh gồm 50 nền nhà biệt thự, 130 nền nhà liên kế; Công ty ANI được hưởng 60% tổng diện tích đất kinh doanh gồm 96 nền nhà biệt thự, 143 nền nhà liên kế.
Từ năm 2003, khách hàng đã ký hợp đồng mua nền đất với Công ty cổ phần đầu tư Đại Hải và Công ty ANI và đã thanh toán toàn bộ giá trị chuyển nhượng cho chủ đầu tư, kể cả lệ phí thực hiện thủ tục xin cấp sổ đỏ. Công ty cổ phần đầu tư Đại Hải và Công ty ANI cũng tiến hành bàn giao thực tế nền đất cho khách hàng xây nhà ở. Tuy nhiên đến nay dù đã làm nhà, ở ổn định hơn 16 năm nhưng chủ đầu tư vẫn chưa bàn giao sổ đỏ cho khách hàng.
Quá bức xúc, khách hàng từ mấy năm nay liên tục gặp chủ đầu tư cũng như cơ quan chức năng để yêu cầu Công ty cổ phần đầu tư Đại Hải làm sổ đỏ nhưng tất cả đều không có sự hồi âm. Điều đáng nói Công ty cổ phần đầu tư Đại Hải lại còn đem đất đã bán cho khách hàng đem cầm cố Ngân hàng Agribank Chi nhánh Nhà Bè và bán chồng chéo cho nhiều người khác nhau.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...