Bộ Tài nguyên - Môi trường đề xuất bãi bỏ 153 thủ tục hành chính

09:26 - 06/08/2021

Bộ Tài nguyên - Môi trường cho biết vừa trình Thủ tướng Chính phủ phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ.

Bộ Tài nguyên - Môi trường đề xuất bãi bỏ 153 thủ tục hành chính

 

Theo đó, dự kiến số lượng thủ tục hành chính đề nghị bãi bỏ, đơn giản hóa là 153/178, trong đó lĩnh vực đất đai là 12/16 thủ tục hành chính, lĩnh vực địa chất và khoáng sản 28 thủ tục hành chính, lĩnh vực tài nguyên nước là 27 thủ tục hành chính, lĩnh vực khí tượng thủy là 8 thủ tục hành chính, lĩnh vực quản lý tổng hợp tài nguyên và bảo vệ môi trường biển và hải đảo là 25 thủ tục, lĩnh vực đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý là 1 thủ tục hành chính, lĩnh vực môi trường là 52.
Để làm được điều này, Bộ Tài nguyên - Môi trường kiến nghị xây dựng và sửa đổi 15 văn bản quy phạm pháp luật, gồm 8 nghị định và 7 thông tư. Việc cắt giảm thủ tục hành chính dự kiến sẽ tiết kiệm được khoảng gần 132 tỉ đồng.
Theo Bộ Tài nguyên - Môi trường, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, trong thời gian qua, Bộ Tài nguyên - Môi trường tiếp tục đề xuất với cơ quan có thẩm quyền hoặc ban hành theo thẩm quyền để bãi bỏ, đơn giản hóa thủ tục hành chính, liên thông thủ tục hành chính, cắt giảm điều kiện đầu tư kinh doanh, sản phẩm hàng hóa kiểm tra chuyên ngành. Theo đó đã cắt giảm, đơn giản hóa 214 thủ tục hành chính; bãi bỏ, thay thế hoặc tích hợp 81 thủ tục; đơn giản hóa 133 thủ tục.
Bộ cũng đã rà soát thực hiện thí điểm liên thông 11 thủ tục hành chính thuộc 3 lĩnh vực là môi trường, tài nguyên nước và quản lý tổng hợp tài nguyên và bảo vệ môi trường biển và hải đảo thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...