Collagen mang đến cho làn da nhiều công dụng tuyệt vời, loại protein này giúp làm săn chắc da và giảm nếp nhăn. Việc thiếu hụt collagen sẽ thúc đẩy quá trình lão hóa sớm. Không cần kiếm đâu xa, bạn có thể tự làm mặt nạ collagen với các thành phần tự nhiên để làm mát dịu làn da, giúp da tươi trẻ mỗi ngày.
Mặt nạ collagen dưỡng ẩm từ nho
Nho là loại trái cây được ví như “phép màu”, giúp làn da thêm mịn màng và tươi trẻ. Nho chứa lượng resveratrol dồi dào, đây là một chất chống ôxy hóa mạnh, có khả năng tăng cường sản sinh collagen.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 5 quả nho đỏ.
- 2-3 thìa dầu ô-liu.
- 1 thìa mật ong.
Cách thực hiện:
-Giã nhuyễn nho trộn đều cùng dầu ô-liu và mật ong.
- Đắp hỗn hợp lên da và giữ khoảng 10-15 phút.
- Rửa sạch mặt với nước ấm. Thực hiện 2-3 lần/tuần.
Mặt nạ lòng trắng trứng
Lòng trắng trứng chứa nhiều protein, nhờ đó lượng collagen được tăng lên giúp tăng độ đàn hồi cho da, ngăn ngừa tình trạng chảy xệ, hình thành nếp nhăn. Ngoài ra, 2 chất proline và lysine trong lòng trắng trứng cũng rất tốt cho da.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 quả trứng gà.
- 1 thìa mật ong (không bắt buộc).
Cách thực hiện:
- Tách lòng trắng trứng vào chén.
- Đánh bông lòng trắng, sau đó thêm mật ong. Trộn đều hỗn hợp, đắp lên mặt và giữ trong khoảng 15-20 phút.
- Rửa sạch mặt với nước ấm để khử mùi tanh của trứng. Thực hiện 2-3 lần/tuần.
Mặt nạ kiwi
Kiwi là một loại trái cây giàu vitamin C, có khả năng thúc đẩy quá trình sản xuất collagen hiệu quả. Bên cạnh đó, hạt của quả kiwi cũng có công dụng tẩy tế bào chết dịu nhẹ cho da.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 quả kiwi.
- 3 thìa đường.
Cách thực hiện:
- Kiwi lột vỏ và nghiền nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp kiwi và đường.
- Đắp mặt nạ lên da, nhẹ nhàng mát xa hỗn hợp.
- Rửa mặt với nước ấm. Thực hiện 1 lần/tuần.
Mặt nạ bơ và cà rốt
Bơ và cà rốt đều là 2 thành phần cung cấp collagen tuyệt vời. Cà rốt không chỉ giàu collagen mà còn chứa beta-carotene, là 1 dạng vitamin A tự nhiên và có đặc tính chống ôxy hóa. Bơ là loại trái cây chứa nhiều dưỡng chất tốt cho da như axit amin, vitamin và khoáng chất. Loại quả này có khả năng giữ ẩm cho da và ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 củ cà rốt.
- 1 trái bơ chín.
- 3 thìa mật ong.
Cách thực hiện:
- Nạo bơ cho vào chén sạch.
- Cà rốt luộc vùa chín tới sau đó giã nhuyễn.
- Trộn đều bơ, cà rốt và mật ong thành hỗn hợp mịn.
- Đắp hỗn hợp lên mặt và giữ khoảng 10-15 phút.
- Rửa sạch mặt với nước ấm. Thực hiện 2 lần/tuần.
Thu Vân (theo PW)