Đánh răng trong bao nhiêu lâu là tốt nhất?

13:45 - 24/11/2021

Dù là một thói quen hàng ngày, bao nhiêu lâu là thời gian đủ để làm sạch răng miệng không phải là một câu hỏi mà ai cũng có thể trả lời được.

Đánh răng trong bao nhiêu lâu là tốt nhất?

 

Từ những năm 1970, các chuyên gia đã đưa ra thời gian lý tưởng để đánh răng là khoảng 2 phút với dụng cụ bàn chải lông mềm. Tuy nhiên, từ năm 1990 trở đi, tiêu chí đánh giá mức độ hiệu quả của việc đánh răng còn được mở rộng ra hơn nữa, xem xét đến cả kỹ thuật và loại bàn chải sử dụng. Cùng thời kì này, nhiều bài nghiên cứu đã chỉ ra rằng 2 phút là khoảng thời gian đủ nhưng chưa tốt nhất để loại bỏ mảng bám trên răng.

Mục đích chính của đánh răng là loại bỏ vi khuẩn (hay còn gọi là mảng bám) ra khỏi bề mặt của răng. Mảng bám này là kết quả của sự tích tụ vi khuẩn, virus và nấm. Chúng cùng nhau tạo thành màng sinh học vi sinh vật, một loại mảng bám cực kì dính và chỉ có thể được loại bỏ bằng cách chải sạch.

Giờ đây, từ những bằng chứng thu thập được trong nhiều công trình nghiên cứu, các chuyên gia đã kết luận được rằng 4 phút là khoảng thời gian đánh răng lý tưởng, đảm bảo loại bỏ được mảng bám ở những nơi khó tiếp cận nhất và làm sạch một cách hiệu quả bộ phận này.

Tuy nhiên, nha sĩ cũng khuyến cáo rằng bạn không nên đánh răng quá thường xuyên (nhiều hơn 2 lần một ngày), đồng thời tránh chải mạnh và sử dụng những loại kem đánh răng có chất mài mòn bởi chúng có thể gây tổn thương cho răng và nướu.

Có nhiều kỹ thuật đánh răng khác nhau. Một trong những kỹ thuật được khuyên dùng nhiều nhất là “Bass” nhằm làm sạch khu vực nướu – một trong những nơi hình thành mảng bám đầu tiên và dễ gây viêm nhiễm nhất. Bên cạnh đó, việc chải răng cũng nên được diễn ra một cách nhẹ nhàng để không làm tổn thương các mô cứng và mềm trong miệng. Bạn cũng có thể xem xét sử dụng kết hợp một vài những sản phẩm hữu ích khác cho quá trình làm sạch quan trọng này như chỉ nha khoa, tăm nước...

 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...