Từ ngày mai 16.10 người dân được tắm biển Nha Trang, chơi thể thao ngoài trời

12:13 - 16/10/2021

Chiều 15.10, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản triển khai giai đoạn 2 kế hoạch thích ứng an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi phát triển kinh tế, xã hội.

Chiều 15.10, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản triển khai giai đoạn 2 kế hoạch thích ứng an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi phát triển kinh tế, xã hội.

Theo đó, từ ngày 16.10 - 15.11, người dân tại các khu vực đang được cách ly y tế tiếp tục thực hiện “ai ở đâu ở đấy”, người dân ở các vùng còn lại được ra khỏi nhà nhưng phải tuân thủ nguyên tắc 5K. Người dân thực hiện cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-Covid trên điện thoại để được cấp thẻ Covid tự động, cấp mã QR cá nhân để tham gia các hoạt động kinh tế, xã hội.

Đối với các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh sản xuất, dịch vụ du lịch, thương mại được phép hoạt động nhưng bắt buộc tạo mã QR địa điểm và áp dụng giải pháp thẻ Covid, bố trí nhân viên quét mã QR để kiểm soát dịch bệnh đối với người dân, khách đến cơ sở kinh doanh.

Từ ngày mai 16.10 người dân được tắm biển Nha Trang, chơi thể thao ngoài trời

Người dân Khánh Hoà được đi tắm biển từ ngày 16.10 (ảnh minh họa)

Về giáo dục, các trường học trên địa bàn tỉnh được phép mở cửa dạy học trực tiếp vào ngày 18.10 nếu đáp ứng được mức độ an toàn phòng chống dịch, riêng bậc tiểu học và mầm non đi học lại từ ngày 1.11. Các trường học tại vùng đỏ, vùng cam xem xét tổ chức dạy và học trực tuyến.

Các hoạt động tập trung đông người như sự kiện xã hội, liên hoan, tiệc cưới, thể dục thể thao… chỉ người có thẻ xanh Covid hoặc thẻ vàng Covid được tham gia. Ngoài ra phải hạn chế người tham gia, không được quá 30 người cùng 1 thời điểm, người chủ trì sự kiện phải thông báo với UBND cấp xã trước khi tổ chức.

Người dân vùng xanh được phép đi tắm biển nhưng không được tập trung quá 5 người một nhóm trên bãi biển, phải giữ khoảng cách 2 m giữa người với người. Các hoạt động giải trí như karaoke, quán bar, rạp xem phim tiếp tục tạm dừng hoạt động.

Tỉnh Khánh Hòa không thực hiện các chốt bảo vệ vùng xanh và chốt liên huyện nhằm tạo điều kiện cho người dân lưu thông. Tuy nhiên vẫn tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát liên tỉnh.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...