Người dân TP.HCM sắp được đi tour du lịch núi Bà Đen trong tháng 10

06:52 - 14/10/2021

TP.HCM và Tây Ninh dự kiến từ ngày 16.10 sẽ bắt đầu đưa khách du lịch từ TP.HCM đến Khu du lịch núi Bà Đen theo hình thức tour khép kín, đảm bảo an toàn phòng dịch.

TP.HCM và Tây Ninh dự kiến từ ngày 16.10 sẽ bắt đầu đưa khách du lịch từ TP.HCM đến Khu du lịch núi Bà Đen theo hình thức tour khép kín, đảm bảo an toàn phòng dịch.

Người dân TP.HCM sắp được đi tour du lịch núi Bà Đen trong tháng 10

Trong tháng 10, TP.HCM sẽ có tour du lịch đến núi Bà Đen

Sáng 12.10, TP.HCM và tỉnh Tây Ninh đã tổ chức chương trình liên kết du lịch giữa hai tỉnh thành trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19. Trong buổi làm việc, hai địa phương thống nhất sẽ tổ chức tour du lịch TP.HCM - Tây Ninh (Khu du lịch núi Bà Đen) trong tháng 10.

Bà Phan Thị Thắng, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết TP đã tổ chức các tour đưa lực lượng y tế đi tham quan, trải nghiệm hai vùng xanh ở TP.HCM là Cần Giờ và Củ Chi. Qua đó, TP mong muốn bày tỏ tấm lòng tri ân lực lượng, để các y bác sĩ giải stress sau thời gian căng thẳng, cũng là bước khởi đầu thử nghiệm tổ chức tour du lịch khép kín.

Người dân TP.HCM sắp được đi tour du lịch núi Bà Đen trong tháng 10

TP.HCM - Tây Ninh dự kiến làm tour khép kín đi Khu du lịch núi Bà Đen, sau đó sẽ là Củ Chi - núi Bà Đen

Bà Thắng thống nhất với UBND tỉnh Tây Ninh thí điểm tổ chức tour khép kín TP.HCM - Tây Ninh ngay trong tuần này. Tour sẽ tổ chức ăn uống tại địa điểm du lịch, phần quà đặc sản địa phương. Từ ngày 1.11, tùy theo tình hình dịch bệnh của hai địa phương để thích ứng và tính toán về việc mở cửa ngành du lịch.

"Nếu trong chuyến đi có người nhiễm thì các đơn vị thống nhất ứng xử, đây là việc bình thường, khoanh vùng vị trí lây nhiễm. TP.HCM sẽ chủ động liên hệ Sở GTVT tỉnh Tây Ninh để đăng ký mã QR xe cộ đi lại, tạo tâm lý thoải mái, chứ nếu đi du lịch mà kiểm tra, kiểm soát quá kỹ thì không hay", Phó chủ tịch UBND TP.HCM chia sẻ.

Người dân TP.HCM sắp được đi tour du lịch núi Bà Đen trong tháng 10

Tượng Phật bà trên đỉnh núi Bà Đen

Ông Võ Đức Trong, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh, cũng cho biết sẽ chuẩn bị các phương án tái khởi động du lịch, sẵn sàng liên kết với TP.HCM và các tỉnh trong vùng Đông Nam bộ trong các hoạt động kết nối du lịch trong điều kiện bình thường mới.

Ông Trong đồng tình quan điểm khởi động tour du lịch thí điểm đến Khu du lịch núi Bà Đen để đón du khách nội tỉnh và các tour khép kín từ ngày 16.10.

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên tiến độ thực hiện các chương trình liên kết hợp tác du lịch giữa TP.HCM và Tây Ninh vẫn còn chậm và chưa đạt hiệu quả cao.

Người dân TP.HCM sắp được đi tour du lịch núi Bà Đen trong tháng 10

Phó chủ tịch UBND TP.HCM cùng đoàn công tác khảo sát núi Bà Đen vào sáng 12.10

Theo bà Hoa, TP.HCM đang triển khai thí điểm thành công các tour du lịch nội vùng. Theo lộ trình phục hồi của TP.HCM, cuối tháng 10 sẽ thí điểm các điểm các tour liên tỉnh, các tuyến nối liền giữa TP.HCM và các tỉnh liền kề. Riêng với Tây Ninh, TP.HCM sẽ xây dựng tour du lịch thí điểm khép kín chinh phục cáp treo Núi Bà (1 ngày) và hành trình khám phá Củ Chi – Tây Ninh (2 ngày 1 đêm).

Ông Võ Anh Tài, Phó tổng giám đốc Saigontourist Group, kiến nghị khi mở cửa phục hồi liên kết du lịch TP.HCM – Tây Ninh, các doanh nghiệp sẽ tập trung vào việc xây dựng lại, khởi động chương trình du lịch liên tuyến Củ Chi – Tây Ninh. "Củ Chi là điểm đến vùng xanh của TP.HCM, từ đó có thể kết nối với Tây Ninh đặc biệt là tour đến Khu du lịch núi Bà Đen để xây dựng chương trình du lịch khép kín. Khi đảm bảo đều kiện an toàn, kiểm soát dịch bệnh tốt hơn thì chúng ta tính đến dài ngày hơn", ông Tài nêu ý kiến.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...