Người dân cồn Sơn kết thuyền bằng chai nhựa để ‘làm đẹp’ môi trường

16:44 - 16/06/2022

Với việc ‘hạ thủy’ chiếc thuyền đầu tiên được kết từ hàng trăm vỏ chai nhựa, người dân lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường, kêu gọi mọi người chung tay gìn giữ cảnh quan cồn Sơn luôn đẹp đẽ trong mắt khách du lịch.

Đầu tháng 6 vừa qua, tại bè cá của ông Lý Văn Bon thuộc cồn Sơn (P.Bùi Hữu Nghĩa, H.Phong Điền, TP.Cần Thơ), Phòng Cảnh sát môi trường, Công an TP.Cần Thơ phối hợp HTX du lịch nông nghiệp cồn Sơn tổ chức lễ ký kết ra mắt mô hình ‘Người dân cồn Sơn nói không với rác thải nhựa’.

Người dân cồn Sơn kết thuyền bằng chai nhựa để ‘làm đẹp’ môi trường
Chiếc thuyền được làm từ hàng trăm vỏ chai nhựa và hạ xuống sông Hậu, thuộc khu vực cồn Sơn

Thượng tá Nguyễn Văn Tưởng, Phó trưởng Phòng Cảnh sát môi trường, Công an TP.Cần Thơ, cho biết mục đích của mô hình là làm thay đổi nhận thức của người dân về việc hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa một lần và túi ni lông khó phân hủy trong sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt. Qua đó khuyến khích bà con sử dụng thay thế bằng những sản phẩm thân thiện với môi trường để góp phần cải tạo cảnh quan cồn Sơn ngày càng sạch đẹp, văn minh, an toàn, hiệu quả.

Theo đó, mô hình sẽ triển khai lâu dài với các hoạt động nổi bật như: tổ chức hội thảo, tuyên truyền pháp luật liên quan đến vấn đề môi trường; hướng dẫn người dân quản lý, phân loại, tái chế rác thải nhựa; vận động khách du lịch giảm thiểu sử dụng rác thải nhựa một lần và túi ni lông khó phân hủy... Đặc biệt, điểm nhấn của mô hình là ý tưởng nhặt chai nhựa lắp ráp thành các mô hình nổi độc đáo trên sông Hậu.

Người dân cồn Sơn kết thuyền bằng chai nhựa để ‘làm đẹp’ môi trường
Triển khai mô hình "Người dân Cồn Sơn nói không với rác thải nhựa"

Tại buổi ra mắt, bà con cồn Sơn cùng các chiến sĩ Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP.Cần Thơ đã hạ thủy mô hình nổi trên sông Hậu đầu tiên là chiếc thuyền được kết từ hàng trăm vỏ chai nhựa. Mô hình này được các hộ dân kỳ vọng là tín hiệu lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường, kêu gọi mọi người chung tay gìn giữ cảnh quan cồn Sơn luôn đẹp đẽ trong mắt khách du lịch.

Theo chia sẻ của ông Lý Văn Bon (người dân cồn Sơn), ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa, túi ni lông sẽ để lại những ấn tượng không đẹp đối với khách du lịch. Trong tương lai, nếu điều này không được khắc phục sớm sẽ ảnh hưởng đến việc mưu sinh, phát triển kinh tế của bà con xứ cù lao.

“Việc quan tâm, giải quyết vấn đề rác thải nhựa ở cồn Sơn là vấn đề thiết thực, có ý nghĩa lâu dài đối với tất cả bà con sinh sống ở đây. Đặc biệt, ý tưởng nhặt chai nhựa làm mô hình nổi trên sông là rất hay và sáng tạo, chúng tôi hết lòng ủng hộ”, ông Bon bày tỏ.

Cồn Sơn là vùng đất nổi nằm giữa dòng sông Hậu,có diện tích khoảng 74 ha, có gần 80 hộ dân với hơn 350 nhân khẩu đang sinh sống. Cồn Sơn đang phát triển du lịch cộng đồng theo hướng khai thác tiềm năng từ thế mạnh nông nghiệp, sinh thái, miệt vườn.

 

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

thông tin về sea games 31

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Nữ Pháp Y

Lời sám hối muộn màng 2

Vợ Quan

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

 

Thanh-toan-hoa-don-voi-momo-lan-dau

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...