Hàng trăm du khách kẹt lại Phú Quốc do tàu ngừng hoạt động

19:33 - 06/08/2023

Tính đến sáng 18.7, tất cả tàu, phà đến và rời Phú Quốc đã tạm ngưng hoạt động 3 ngày liên tục. Nhiều du khách bị kẹt lại đảo ngọc.

Sáng 18.7, các công ty vận tải hành khách đến TP.Phú Quốc (Kiên Giang) bằng đường biển tiếp tục phát đi thông báo ngưng hoạt động do thời tiết xấu. Như vậy, tính đến sáng 18.7, các phương tiện vận tải hành khách bằng đường thủy đến đảo ngọc đã tạm ngưng 3 ngày liên tục.

Cũng vì lý do này nên nhiều du khách còn kẹt lại Phú Quốc, chưa thể rời đảo về nhà, bởi họ đến đảo bằng phương tiện phà cao tốc có mang theo ô tô.

Hàng trăm du khách kẹt lại Phú Quốc do tàu ngừng hoạt động

Thời tiết xấu, các tàu cao tốc chưa thể hoạt động để đưa du khách rời đảo Phú Quốc

Ông Bùi Áng Văn, quản lý Kim Hoa Resort, cho biết hiện có 2 đoàn với gần 100 khách đang kẹt lại resort này do có kế hoạch đến và rời đảo bằng tàu. Một số du khách trong đoàn đang tìm cách mua vé máy bay rời đảo. Phía resort sẽ giảm giá dịch vụ cho khách kẹt lại.

Ông Đường Văn Khôn, Giám đốc Công ty CP Du lịch Phú Quốc Today cũng thông tin công ty đang có khá nhiều đoàn khách chưa thể về lại đất liền, trong đó 3 đoàn khách Campuchia, 2 đoàn khách TP.HCM, 2 đoàn khách Cà Mau, 1 đoàn khách Cần Thơ. Công ty đang bàn với đơn vị đối tác để có phương án hỗ trợ tốt nhất cho những đoàn khách này. "Phía công ty chúng tôi cùng đối tác sẽ cố gắng hỗ trợ tốt nhất cho khách của mình. Trước mắt hỗ trợ xe đi lại, một phần tiền khách sạn, giúp khách mua vé máy bay nếu cần về gấp", ông Khôn chia sẻ.

Bà Đinh Thị Thanh Thúy (chủ khách sạn Phú Hồng) thì giảm giá 100.000 đồng/phòng cho khoảng 40 khách đang kẹt ở khách sạn. 

Ông Trần Văn Thuận, một giáo viên ở Trà Vinh cùng đồng nghiệp ra Phú Quốc du lịch từ ngày 13.7. Lúc ra đảo bằng máy bay, dự định về bằng đường tàu để trải nghiệm, nhưng do mưa bão nên bị kẹt lại. "Hiện tại, đoàn chúng tôi vẫn tạm ổn. Phía công ty lữ hành chăm sóc khá chu đáo", ông Thuận nói.

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP.Phú Quốc, nói: Những ngày gần đây, trung bình mỗi ngày Phú Quốc đón khoảng 10.000 khách du lịch. Do du khách đến bằng đường hàng không và đường thủy nên trước tình hình các phương tiện đường thủy không hoạt động thì du khách vẫn có thể rời đảo bằng đường hàng không. Các hãng bay đến Phú Quốc cũng có kế hoạch tăng chuyến. 

Theo ông Hưng, điểm hiện tại, thành phố chưa nhận bất kỳ thông tin gì về việc du khách gặp khó khăn do phải kẹt lại Phú Quốc. Dù vậy, chính quyền vẫn tuyên truyền vận động đến các cơ sở cung ứng dịch vụ trên đảo có những chính sách hỗ trợ tốt nhất cho du khách như giảm giá phòng, hỗ trợ phương tiện…

Giá cả thị trường ổn định

Theo Chủ tịch UBND TP.Phú Quốc, dù các phương tiện đường thủy đến Phú Quốc đã tạm ngừng hoạt động 3 ngày nhưng giá các các mặt hàng tại đảo vẫn tương đối ổn định. Chỉ có một số mặt hàng thiết yếu như rau, củ, quả tăng giá nhẹ... 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...