Du khách Trung Quốc được phép du lịch theo đoàn đến 20 nước

00:38 - 24/01/2023

Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc sẽ thí điểm cho các công ty tổ chức các chuyến du lịch theo đoàn đến 20 quốc gia, có hiệu lực vào ngày 6.2 tới, theo China Daily.

Cụ thể, các công ty du lịch Trung Quốc được tổ chức các chuyến du lịch theo đoàn cho công dân Trung Quốc đến 20 nước, gồm: Thái Lan, Indonesia, Campuchia, Philippines, Malaysia, Singapore, Lào, Maldives, Sri Lanka, Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất, Ai Cập, Kenya, Nam Phi, Nga, Thụy Sĩ, Hungary, New Zealand, Fiji, Cuba và Argentina.

Các công ty du lịch cũng được phép bán các gói dịch vụ hàng không và khách sạn cho du khách. Chương trình thử nghiệm nhằm hồi phục ngành du lịch của đất nước tỉ dân.

Trung Quốc cũng yêu cầu du khách ra nước ngoài phải tuân thủ các biện pháp phòng dịch khi ra nước ngoài cũng như lúc trở về. Nhiều người Trung Quốc bày tỏ sự háo hức khi sẽ được phép đi du lịch nước ngoài kể từ tháng tới.

Du khách Trung Quốc được phép du lịch theo đoàn đến 20 nước

Du khách Trung Quốc đến Thái Lan ngay khi mở cửa

Thái Lan là quốc gia đón khách Trung Quốc sớm nhất ngay khi Trung Quốc mở cửa quốc tế. Dự kiến ​​sẽ có 240 chuyến bay, trung bình 34 chuyến mỗi ngày, đưa khách đến nhiều sân bay khác nhau của Thái Lan trong Tết Nguyên đán từ 19 - 25.1, theo Bangkok Post. Trong đó có 75 chuyến bay sẽ hạ cánh tại sân bay Suvarnabhumi, 52 tại sân bay Don Mueang, 78 tại sân bay Phuket và 35 tại sân bay Chiang Mai.

Số chuyến bay từ Trung Quốc trong tháng này dự kiến ​​đạt 1.160 chuyến, thấp hơn mức trước đại dịch hồi tháng 1.2019 là 12.209 chuyến.

Tuy nhiên, trước việc Trung Quốc mở cửa trở lại, số lượng chuyến bay từ nước này dự kiến ​​sẽ nhanh chóng tăng lên 36.896 chuyến trong năm nay, tăng 227,6% so với năm 2022.

Trước đó, ông Kittipong Kittikachorn, Giám đốc sân bay Suvarnabhumi, cho biết dự kiến ​​khoảng 1,81 triệu du khách, trong đó 1,36 triệu du khách quốc tế, tức khoảng 139.938 hành khách trung bình mỗi ngày, dự kiến ​​hạ cánh và khởi hành từ sân bay từ 16 đến 28.1.

Mặc dù không phải ngày tết của Thái Lan nhưng Tết Nguyên đán là một trong những ngày lễ lớn của nước này. Năm nay, Bangkok tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Tết Nguyên Đán, chẳng hạn ở quận Huai Khwang và đường Yaowarat ở quận Samphanthawong…

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc aff 2022

 

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...