Queensland công bố kế hoạch mở cửa biên giới với du khách

07:58 - 24/10/2021

Queensland dự định sẽ mở cửa biên giới cho khách du lịch giữa các tiểu bang mà không cần kiểm dịch.

Queensland công bố kế hoạch mở cửa biên giới với du khách

 

Dự kiến từ ngày 17/12 tới đây, khi 80% dân số được tiêm phòng đầy đủ, Queensland sẽ mở cửa biên giới cho khách du lịch giữa các tiểu bang mà không cần tới các phương án kiểm dịch. Đồng thời, giới quan chức cũng cho biết các quy định về du lịch quốc tế cũng sẽ có những sự thay đổi, điều chỉnh nhất định.

Trên thực tế, Queensland đã đưa ra kế hoạch từng bước nới lỏng sau khi đạt mốc tiêm chủng nhất định. Trong giai đoạn đầu, sau khi vaccine được phủ rộng 70% dân số, nơi đây sẽ bỏ lệnh cấm du khách đến từ các tiểu bang được coi là điểm nóng COVID-19 với điều kiện du khách đã tiêm chủng đầy đủ, xét nghiệm âm tính và cách ly trong 14 ngày. Ở giai đoạn kế tiếp, sau khi 80% dân số đã được tiêm trước ngày 17/12 tới đây, Queensland sẽ bỏ yêu cầu kiểm dịch với du khách đến từ các tiểu bang đã có kết quả xét nghiệm COVID-19. Sau nữa, khi 90% dân số đã được tiêm, Queensland sẽ tiến hành dỡ bỏ hạn chế ở biên giới và yêu cầu tự cách ly với khách quốc tế đã được chủng ngừa.

Trước mắt, về việc mở cửa cho khách du lịch quốc tế, thủ tướng Úc Scott Morrison cho biết: “Chúng tôi không mở cửa cho tất cả mọi người quay trở lại Úc vào lúc này. Điều đó sẽ để cho khối thịnh vượng chung và chính phủ liên bang quyết định”.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...