Phú Quốc đón đoàn khách sử dụng hộ chiếu vaccine đầu tiên

13:06 - 22/11/2021

Sau 5 giờ bay, đúng 12h ngày 20/11, chuyến bay chở 204 du khách Hàn Quốc, xuất phát từ sân bay Incheon, Hàn Quốc đã đáp xuống sân bay quốc tế Phú Quốc.

Sau một thời gian chuẩn bị, trưa 20/11, thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đã đón đoàn khách quốc tế sử dụng hộ chiếu vaccine đầu tiên, sau gần 2 năm đóng cửa do dịch COVID-19. Lễ đón diễn ra trang trọng, bắt đầu cho việc mở cửa đón khách quốc tế trở lại của du lịch Việt Nam.

Phú Quốc đón đoàn khách sử dụng hộ chiếu vaccine đầu tiên

Chuyến bay VJ3749 của Hãng hàng không Vietjet, chuyến bay đầu tiên đưa du khách quốc tế hộ chiếu vaccine đến Phú Quốc, hạ cánh xuống sân bay quốc tế Phú Quốc. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN

Phú Quốc đón đoàn khách sử dụng hộ chiếu vaccine đầu tiên

Nghi thức phun vòi rồng chào đón chuyến bay đầu tiên đưa du khách quốc tế hộ chiếu vaccine đến Phú Quốc. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN

Ngay khi vừa xuống máy bay, các du khách Hàn Quốc nhận vòng hoa chào mừng, quà lưu niệm từ lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, thể hiện lòng hiếu khách của đảo ngọc.

Phú Quốc đón đoàn khách sử dụng hộ chiếu vaccine đầu tiên

Những du khách quốc tế người Hàn Quốc đầu tiên đến Phú Quốc sau gần hai năm du lịch Việt Nam bị “đóng băng” do dịch COVID-19. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN

Phú Quốc đón đoàn khách sử dụng hộ chiếu vaccine đầu tiên

Đại diện lãnh đạo Tổng cục Du lịch, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, hãng hàng không Vietjet cùng những du khách quốc tế đầu tiên đến du lịch Phú Quốc sau gần hai năm du lịch Việt Nam bị “đóng băng” do dịch COVID-19. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN

Theo lãnh đạo UBND Tỉnh Kiên giang, để mở màn cho một trang mới du lịch Phú Quốc, tỉnh đã nhận được sự chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ và đặc biệt luôn có sự ủng hộ, đồng hành của các doanh nghiệp tiên phong. Ngay sau khi nhập cảnh, du khách sẽ được tiến hành sàng lọc sức khỏe tại sân bay, cài đặt ứng dụng PC-COVID trước khi di chuyển thẳng về khách sạn.

Phú Quốc đón đoàn khách sử dụng hộ chiếu vaccine đầu tiên

Du khách Hàn Quốc làm thủ tục nhập cảnh. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN

Phú Quốc đón đoàn khách sử dụng hộ chiếu vaccine đầu tiên

Hướng dẫn du khách Hàn Quốc về khu nghỉ dưỡng, bắt đầu chuyến du lịch 4 ngày 3 đêm tại Phú Quốc. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN

Việc đón hơn 200 du khách đến với Phú Quốc là sự kiện mở đầu, chính thức công bố Việt Nam đã mở cửa lại thị trường du lịch với bạn bè thế giới và cũng là dấu mốc khẳng định sự hồi phục lại toàn bộ ngành du lịch Việt Nam, hướng đến từng bước mở cửa và phát nền triển kinh tế trong bối cảnh mới.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...