Phá bỏ “nấc thang lên thiên đường” nức tiếng tại Hawaii

09:35 - 19/09/2021

Thang Ha’iku – hay còn được biết đến với tên gọi “nấc thang lên thiên đường” – đã chính thức bị phê duyệt phá bỏ bởi Hội đồng thành phố Honolulu.

Phá bỏ “nấc thang lên thiên đường” nức tiếng tại Hawaii

 

Hôm thứ 3 vừa qua, ông Rick Blangiardi – thị trường thành phố Honolulu đã chính thức thông qua việc dỡ bỏ “nấc thang lên thiên đường” Ha’iku với những lý do về bảo vệ sự an toàn cho du khách và cuộc sống của người dân địa phương. Ông chia sẻ : “Chúng tôi có nhận thấy sự thu hút nhất định của con đường này. Tuy nhiên, sự thu hút ấy kéo theo nhiều vấn đề như đột nhập trái phép, tai nạn thương tích và phá hoại nhiều tài sản công cộng, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân địa phương. Một địa điểm như Ha’iku không nên nằm giữa khu dân cư đông đúc”.

Thực chất, Ha’iku được xây dựng bởi lực lượng hải quân Mỹ vào những năm 1940 với mục đích ban đầu là đặt trạm phát sóng radio. Sau Chiến tranh Thế giới thứ 2, Hải quân đã bàn giao quyền quản lý đài phát thanh cho lực lượng cảnh sát biển vào năm 1970. Vào thời gian này, người dân có quyền đi bộ qua Ha’iku với giấy tờ cho phép của cảnh sát.

Theo thời gian, với phong cảnh tuyệt vời, nơi này dần trở thành một địa điểm du lịch bất hợp pháp thu hút tới hàng nghìn người đến trải nghiệm mỗi năm. Một phần trong số đó thậm chí còn bất chấp việc xâm phạm nhiều tài sản cá nhân của người dân bản địa để đặt chân tới hơn 3.000 bậc của chiếc cầu thang đặc biệt này. Các vấn đề về rác thải, phá hoại và mất an toàn cho du khách gia tăng đã khiến Ha’iku chính thức bị đóng cửa vào năm 1987. Tuy vậy, du khách vẫn không ngừng đổ xô đến đây và tình trạng này thậm chí còn tăng dần trong những năm vừa qua dù đã có khoản phạt 1.000 USD cho các hành động tương tự.

Phá bỏ “nấc thang lên thiên đường” nức tiếng tại Hawaii

(Ảnh: Getty Images)

Nhiều tổ chức tại địa phương như Friends of Haiku Stairs và Kaneohe Neighborhood Board đã cố gắng thiết lập chế độ quản lý hiệu quả địa điểm thu hút du khách này nhưng không đạt được thành công nhất định. Năm 2002, gần 1 triệu USD đã được sử dụng để tu bổ Ha’iku với mục đích mở cửa trở lại nhưng sau một trận sạt lở khiến 9 người đi bộ thiệt mạng, kế hoạch mở cửa đã bị bãi bỏ hoàn toàn.

Đứng trước quyết định phá bỏ vừa đưa ra mới đây, một nhóm người dân đã bày tỏ thái độ phản đối. Họ cho rằng Ha’iku không chỉ là một phần quan trọng của cảnh quan địa phương mà việc phá bỏ nó có thể hạn chế con đường tiếp cận các bãi biển tuyệt đẹp xung quanh khu vực.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...