NASA khám phá 8 tiểu hành tinh cổ đại đầy “bí ẩn”

15:06 - 22/10/2021

Theo dự kiến, 8 tiểu hành tinh cổ đại chưa từng được khám phá trước đây sẽ là mục đích nghiên cứu trong một sứ mệnh mới của NASA.

NASA khám phá 8 tiểu hành tinh cổ đại đầy “bí ẩn”

 

Sứ mệnh mang tên Lucy của NASA đã chính thức rời Trạm Không gian Cape Canaveral để bắt đầu một chuyến hành trình khám phá kéo dài tới 12 năm trong vũ trụ. Chuyến thám hiểm này có mục tiêu chính là Trojan - một tập hợp các tiểu hành tinh cổ đại, bao quanh bởi bí ẩn và chưa từng được quan sát kỹ càng trước đây.

Trojan do tổng cộng khoảng 7.000 tiểu hành tinh hợp lại và tiểu hành tinh lớn nhất có chiều ngang lên tới 250 km. Chúng là những vật chất còn sót lại sau khi các hành tinh lớn khác trong hệ Mặt trời như sao Mộc, sao Thổ, sao Thiên Vương và sao Hải Vương được hình thành, nghĩa là chúng đã xuất hiện từ những ngày đầu Hệ Mặt trời được thành lập.

Trong hành trình dài 12 năm của mình, Lucy sẽ di chuyển tổng cộng khoảng 6,4 tỉ km với tốc độ gần 18km/giây, khám phá 7 hành tinh trong Trojan và quay về Trái Đất 3 lần để được hỗ trợ phóng đi đúng hướng trở lại. Điều này khiến Lucy trở thành phi thuyền đầu tiên du hành đến sao Mộc và quay trở lại Trái Đất. Nó sử dụng ba công cụ chính bao gồm camera đen trắng, nhiệt kế và quang phổ kế hồng ngoại để xác định thành phần, khối lượng của các tiểu hành tinh, từ đó tìm ra tuổi, nguồn gốc và quá trình tiến hóa của chúng. 

Sau khi sứ mệnh này hoàn thành, nhóm nghiên cứu có đề xuất thêm cho Lucy một nhiệm vụ mở rộng để khám phá sâu hơn các Trojan. Tuy nhiên, nếu quỹ đạo của Lucy không ổn định trong nhiệm vụ mới, rất có thể nó sẽ bị phá hủy và bị bắn ra khỏi hệ Mặt trời.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...