Mỹ chào đón khách du lịch đã tiêm phòng từ tháng 11

13:30 - 24/09/2021

Sau 18 tháng “đóng cửa” biên giới, Mỹ dự định sẽ nới lỏng các hạn chế đối với du khách quốc tế, cho phép người đã tiêm vaccine COVID-19 được nhập cảnh vào nước này.

Mỹ chào đón khách du lịch đã tiêm phòng từ tháng 11

 

Mỹ đã đóng cửa biên giới đối với hầu hết khách du lịch vào tháng 3/2020, thời điểm đại dịch COVID-19 bắt đầu lan rộng. Trong khi nhiều quốc gia trên thế giới đã nới lỏng các hạn chế đối với du lịch quốc tế, bao gồm cả nước láng giềng Canada, thì hiện tại, Mỹ vẫn chưa tiến hành biện pháp tương tự.

Tuy nhiên, điều này sẽ sớm thay đổi khi Nhà Trắng đưa ra chính sách mới cho phép nhiều khách du lịch đã tiêm vaccine, bao gồm cả người đến từ Anh và Liên minh châu Âu (EU), đến thăm Mỹ, bắt đầu từ tháng 11. Hiện tại, du khách đã đến Vương quốc Anh, Khu vực Schengen Châu Âu, Cộng hòa Ireland, Trung Quốc, Iran, Brazil, Nam Phi và Ấn Độ trong vòng 14 ngày qua, gần như không được phép nhập cảnh vào Mỹ, trừ một vài trường hợp ngoại lệ. 

Động thái này đã được xác nhận bởi Điều phối viên Ứng phó COVID-19 của Nhà Trắng Jeff Zient. Ông cho biết, du khách sẽ phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng trước khi lên máy bay. Những khách du lịch đã được tiêm phòng vẫn cần cung cấp kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) sẽ yêu cầu áp dụng hệ thống truy vết để theo dõi người nhập cảnh. 

Chính sách này sẽ là bước tiến đến thỏa thuận đa phương về du lịch quốc tế giữa Mỹ với Anh và EU. Vương quốc Anh đã nới lỏng hạn chế đi lại, cho phép những người Mỹ được tiêm chủng đi vào nước này kể từ tháng 8. Thủ tướng Anh Boris Johnson đã ca ngợi động thái này trên trang cá nhân mạng xã hội. Ông bày tỏ rằng, việc này không chỉ giúp nhiều người được đoàn tụ với bạn bè và gia đình bên bờ Đại Tây Dương, mà còn là động lực cho thương mại và kinh doanh.

Trước đó vào tháng 6, Mỹ đã được thêm vào “danh sách trắng” của EU, đồng nghĩa với việc người Mỹ có thể đến EU mà không bị cách ly. Tuy nhiên, EU sau đó đã loại quốc gia này khỏi danh sách cho phép vì tình trạng gia tăng các ca nhiễm tại quốc gia này. Tuy một số quốc gia châu Âu gần đây đã thắt chặt các hạn chế đối với du khách Mỹ, nhiều nơi khác như Italy và Pháp, vẫn cho phép du khách nước này nhập cảnh đi kèm các yêu cầu “hộ chiếu vaccine” và bằng chứng kiểm tra sức khỏe. 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...