Hàng nghìn người tham gia lễ hội âm nhạc ở Anh giữa đà tăng ca nhiễm COVID-19

07:52 - 28/07/2021

Sự kiện được dự kiến quy tụ 40.000 người diễn ra tại Anh mà không cần kết hợp các biện pháp giãn cách hay hạn chế liên quan đến COVID-19.

Hàng nghìn người tham gia lễ hội âm nhạc ở Anh giữa đà tăng ca nhiễm COVID-19

 

Vào ngày 22/7 vừa qua, hàng nghìn người đã đổ về khuôn viên của lễ hội âm nhạc Latitude ở miền đông nước Anh. Đây được xem là một trong những sự kiện có quy mô người tham gia lớn nhất quốc gia này được tổ chức kể từ khi hầu hết các lệnh hạn chế liên quan đến COVID-19 được bắt đầu dỡ bỏ vào đầu tuần.

Hàng nghìn người tham gia lễ hội âm nhạc ở Anh giữa đà tăng ca nhiễm COVID-19

Lễ hội Latitude kéo dài trong bốn ngày, dự kiến sẽ thu hút khoảng 40.000 người. Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 trên toàn nước Anh vẫn đang tiếp tục tăng lên. Khán giả đến tham dự cần phải có giấy tờ chứng minh rằng họ đã được tiêm phòng hai lần hoặc xét nghiệm âm tính với căn bệnh. Chương trình âm nhạc lần này có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ như Damon Albarn, Wolf Alice, Rudimental và The Chemical Brothers.

Tại khu vực sự kiện, đám đông chen chúc xung quanh những đoàn diễu hành khổng lồ. Người xem lần lượt dựng lều trước khi tiến đến sân khấu chính để thưởng thức chương trình âm nhạc. Địa điểm tổ chức được trang hoàng đầy màu sắc, kết hợp với đám đông đa dạng phục tạo nên khung cảnh rực rỡ và đầy náo nhiệt. 

Hàng nghìn người tham gia lễ hội âm nhạc ở Anh giữa đà tăng ca nhiễm COVID-19

Cô Katy McKenna, một người tham gia lễ hội, chia sẻ: “Tôi nghĩ là mình có thể nói rằng, nếu không phải bây giờ thì sẽ là khi nào chúng ta mới khởi động và quay lại như cũ đây? Rất nhiều người trong số chúng tôi đã được tiêm ít nhất là một liều vaccine, nên chúng tôi đã sẵn sàng để trở lại nhịp sống. Các nhạc công cũng đã phải tạm nghỉ trong một năm rồi. Họ xứng đáng có một lễ hội. Họ có thể xuất hiện và trình diễn trở lại”. 

Hàng nghìn người tham gia lễ hội âm nhạc ở Anh giữa đà tăng ca nhiễm COVID-19

Sự kiện thử nghiệm này của chính phủ diễn ra mà không cần đến các biện pháp ngăn cách xã hội. Khán giả cũng không cần bắt buộc phải đeo khẩu trang. Ban tổ chức đã thiết kế các cuộc kiểm tra và lắp đặt máy lọc không khí ở một số khu vực để giảm thiểu nguy cơ lây lan virus.

Ông Melvin Benn, người sáng lập lễ hội, cho biết: “Tất cả các kế hoạch đã được thực hiện, tất cả các ban nhạc đã sẵn sàng. Mọi người đã quá khổ sở. Họ rất muốn tham gia sự kiện, muốn vui chơi, làm việc, và thật sự được ra ngoài, tận hưởng chính mình một lần nữa. Đó chính là những gì chúng tôi đang làm”. 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...