5 tháng đầu năm 2023, hơn 1.3 triệu du khách Hàn Quốc đến Việt Nam du lịch

20:21 - 16/06/2023

Theo thống kê, Hàn Quốc là thị trường khách quốc tế lớn nhất Việt Nam trong 5 tháng đầu năm 2023, với 1.3 triệu lượt khách.

Theo dữ liệu Tổng cục Thống kê công bố mới đây, riêng tháng 5/2023, Việt Nam đón hơn 900.000 lượt khách quốc tế, giảm 6,9% so với tháng trước. Tuy nhiên, tính chung trong 5 tháng đầu năm nay, khách quốc tế đạt gần 4,6 triệu lượt, gấp gần 13 lần so với cùng kì năm ngoái.

Hàn Quốc vẫn là thị trường khách quốc tế lớn nhất đến Việt Nam trong 5 tháng đầu năm, với 1.3 triệu lượt khách. Trung Quốc vươn lên vị trí thứ 2, đạt gần 400.000 lượt khách. Mỹ xếp ở vị trí thứ 3 với hơn 300.000 lượt khách.

Trong Top 10 thị trường khách lớn nhất đến Việt Nam tháng 5, khách Trung Quốc tăng trưởng mạnh nhất với gần 147.000 lượt, gấp 1,3 lần so với trong tháng 4. Tháng 4 cũng là tháng ghi nhận mức tăng trưởng khách Trung Quốc cao nhất trong các thị trường quốc tế. Điều này đến từ việc Trung Quốc đã cho mở lại các tour du lịch theo đoàn đến Việt Nam sau dịch từ ngày 15/3.

Nhìn chung, Việt Nam đang trong mùa thấp điểm của du lịch quốc tế nên sẽ dễ hiểu khi tổng lượng khách quốc tế giảm so với tháng trước. Tuy nhiên, thị trường Trung Quốc đang trên đà phục hồi tích cực, mang lại triển vọng hồi sinh mạnh mẽ trong những tháng cuối năm.

Các chuyên gia cũng dự đoán ngành du lịch có khả năng sẽ ‘’ về đích sớm’ với mục tiêu 8 triệu lượt khách quốc tế. Kết quả này đến nhờ động lực tăng trưởng vào mùa cao điểm du lịch quốc tế dịp cuối năm và các chính sách tạo thuận lợi cho du lịch sắp tới.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...