Xác định nguyên nhân tinh dầu đuổi muỗi gây ngộ độc

05:27 - 18/04/2021

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên vừa thông tin nhanh với phóng viên VTV Sức khỏe về nguyên nhân ban đầu gây ra vụ ngộ độc tinh dầu đuổi muỗi ở Hòa Bình...

Xác định nguyên nhân tinh dầu đuổi muỗi gây ngộ độc

 

Cách đây không lâu, chúng tôi đã đưa tin về vụ việc một gia đình 4 người bị ngộ độc khi sử dụng máy xông tinh dầu đuổi muỗi đặt trong phòng ngủ. Trao đổi với phóng viên VTV Sức khỏe chiều nay, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, hai bệnh nhân là hai vợ chồng vụ ngộ độc trên vừa được chuyển từ Hoà Bình xuống Bạch Mai để tiếp tục điều trị và bước đầu đã xác định được một phần nguyên nhân gây ngộ độc.

Cụ thể, bác sĩ Nguyên cho biết, loại tinh dầu này chứa các thành phần tiêu diệt côn trùng, ít nhiều không tốt cho sức khỏe con người. Trong vụ ngộ độc ở Hòa Bình, gia đình bệnh nhân lại dùng tinh dầu liên tục mấy ngày trong phòng kín nên đã dẫn đến ngộ độc. Hiện các nguyên nhân khác đang được tìm hiểu thêm. Trước mắt, bác sĩ Nguyên khuyến cáo người dân không mắc phải sai lầm trong cách sử dụng tinh dầu đuổi muỗi như trên.

Xác định nguyên nhân tinh dầu đuổi muỗi gây ngộ độc

Có một thực tế đáng lo ngại là việc mua loại tinh dầu này trên mạng khá dễ dàng. Giá của những lọ tinh dầu này giao động từ 30.000 đến 50.000 đồng, có nhãn hiệu nước ngoài và được giới thiệu là nhập khẩu từ Hàn Quốc, không có chữ tiếng Việt để giải thích thành phần cũng như hướng dẫn cách sử dụng.

 

Nguồn: vtv.vn

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Anh yêu mẹ đơn thân

Phim Vạch Tội

Nghịch thiên kỳ án - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV THÁNG 4

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...