TP. Hồ Chí Minh tăng tốc, linh hoạt tiêm chủng vaccine COVID-19

11:17 - 02/08/2021

Cùng với việc khống chế các ổ dịch, nâng cao hiệu quả điều trị bệnh nhân COVID-19, chiến lược bao phủ vaccine COVID-19 là nhiệm vụ quan trọng của TP. Hồ Chí Minh.

TP. Hồ Chí Minh tăng tốc, linh hoạt tiêm chủng vaccine COVID-19

 

Tăng số lượng nhưng vẫn bảo đảm an toàn

Có mặt tại các điểm tiêm chủng ở quận Gò Vấp, quận 10... TP. Hồ Chí Minh trong ngày 1/8, Tổ công tác của Bộ Y tế đã có nhiều tư vấn, hướng dẫn để việc tiêm đạt hiệu quả cao nhất.

Tại điểm tiêm chủng Trường tiểu học An Hội (phường 8, quận Gò Vấp) người dân xếp hàng ngay ngắn khi đi tiêm chủng. Từng xóm/hẻm đi theo khung giờ quy định đã được thông báo trước. TS.BS Nguyễn Trung Hòa, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Gò Vấp cho biết: "Tôi túc trực ở đây để đảm bảo việc tiêm tốt nhất. Gò Vấp có đến hơn 500.000 người từ 18 tuổi trở lên. Làm nhanh việc tiêm chủng được ngày nào thì kiểm soát tốt đại dịch ngày đó. Hiện nay, mỗi ngày Gò Vấp tiêm chủng được khoảng 10.000 liều. Tổng cộng đã tiêm được gần 30.000 liều. Việc tiêm diễn ra ở điểm cộng đồng và điểm cố định".

Theo TS.BS Nguyễn Trung Hòa và đại diện y tế của các quận khác đang tổ chức tiêm chủng ở TP. Hồ Chí Minh, đã trải qua nhiều đợt tiêm nên làm kỹ, làm chắc mà khoa học. Người dân trước khi đi tiêm đã được phát phiếu điền sẵn một số thông tin, chính quyền các khu phố thông báo đi theo giờ. Việc sắp xếp vào bàn tiêm, phòng theo dõi sau tiêm cũng rất chuyên nghiệp.

TP. Hồ Chí Minh tăng tốc, linh hoạt tiêm chủng vaccine COVID-19

Tại nhiều quận huy động thêm đông đảo hệ thống y tế tư nhân tham gia công tác tiêm chủng. Tại điểm tiêm Trường tiểu học Măng Non (phường 13, quận 10) nhiều nhân viên y tế tư nhân tận tình khám sàng lọc và tiêm cho người dân. Đại diện Phòng khám đa khoa Hạnh Phúc đang tiêm tại đây cho biết: Luôn nỗ lực cùng chính quyền chống dịch. Lần này phòng khám huy động 15 y, bác sĩ hỗ trợ tiêm chủng vaccine cho quận. Qua nhiều ngày tiêm, không có gì bất thường xảy ra.

Kiểm tra kỹ tại điểm tiêm Trường tiểu học Măng Non, Tổ công tác Bộ Y tế lưu ý đến yếu tố an toàn. Tuy nhiên, cũng cần có cách thông báo/cách mời người dân đến tiêm khoa học hơn. Tránh tối đa việc lãng phí thời gian của nhân viên y tế khi người tiêm đến không đủ, không đúng giờ.

Trung tâm Y tế quận 10 nhiều ngày nay cũng đang tiến hành tiêm chủng an toàn cho người cao tuổi, nhiều bệnh nền. Tại đây, trung bình mỗi ngày tiêm gần 400 mũi. Trước khi tiêm, các phường cũng phát phiếu điền thông tin và có những hướng dẫn cặn kẽ về tiêm chủng. Tổ công tác Bộ Y tế gợi mở: Ngoài Trung tâm Y tế quận thì có thể tiêm cho người cao tuổi ở cơ sở khác để số lượng tiêm được nhanh hơn. Tuy nhiên, phải đầy đủ cơ cấu của kíp tiêm chủng, có xe cấp cứu túc trực để xử trí kịp thời mọi tình huống.

TP. Hồ Chí Minh tăng tốc, linh hoạt tiêm chủng vaccine COVID-19

Tiêm lưu động tại "vùng đỏ", điểm phong tỏa

Để tăng tốc nhanh hơn, TS.BS Nguyễn Trung Hòa cho biết: Trong tháng 8 này, quận Gò Vấp sẽ tăng lên khoảng 16.000 - 17.000 mũi tiêm/ngày. Phải mở thêm điểm tiêm, tăng đội tiêm. Muốn vậy phải có thêm chi viện của Thành phố. Đặc biệt, sắp tới sẽ tổ chức tiêm tại các khu phong tỏa, các "vùng đỏ" và các khu nhà trọ với sự tham gia của các tổ tiêm lưu động. Ngành y tế rất chú trọng tiêm an toàn khi tiêm lưu động nên người dân có thể yên tâm.

Tại quận Gò Vấp, quận 10 cũng như một số quận khác trong những ngày tới sẽ có nhiều hơn các phòng khám đa khoa tư nhân tham gia tiêm chủng. Công nhân từ các nhà máy, xí nghiệp cũng sẽ được bao phủ tiêm vaccine nhiều hơn.

Một số bác sĩ ở các cơ sở tư nhân hỗ trợ chống dịch và tiêm chủng đợt này khẳng định: Sẵn sàng sát cánh cùng y tế công lập. Việc tiêm triển khai nhanh, rộng sẽ giúp cho việc khống chế dịch COVID-19 tốt hơn.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...