TP. Hồ Chí Minh: Sau 2 tuần triển khai đợt cao điểm, đã có hơn 165.000 trẻ được tiêm vaccine phòng COVID-19

13:20 - 18/08/2022

Sau 2 tuần phát động đợt cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi, đã có hơn 165.000 trẻ được tiêm mũi 1, mũi 2 và mũi nhắc lại.

TP. Hồ Chí Minh: Sau 2 tuần triển khai đợt cao điểm, đã có hơn 165.000 trẻ được tiêm vaccine phòng COVID-19

 

Cụ thể: Sau 2 tuần triển khai chiến dịch tiêm chủng, tổng số mũi tiêm tính từ đầu tháng 8 đến nay đạt 165.152 mũi. Trong đó, tổng mũi tiêm của tuần đầu tiên là 82.097 mũi, tổng mũi tiêm của tuần thứ 2 là 83.055 mũi.

So với tuần thứ nhất thì tổng mũi tiêm của tuần thứ 2 chỉ tăng 958 mũi. Số lượt tiêm bình quân của tuần thứ 2 trong chiến dịch đạt khoảng 11.865 lượt/ngày, cao hơn lượt tiêm bình quân của tuần đầu tiên triển khai Tháng cao điểm khoảng 137 lượt/ngày. Tuy nhiên, số lượt tiêm vào thứ Bảy và Chủ nhật có cải thiện so với tuần trước đó.

Tỷ lệ trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm mũi 1 đã vượt qua mốc 50% (nhiều tháng trước đó là dưới 50%), tuy nhiên TP. Hồ Chí Minh vẫn còn nằm trong danh sách các tỉnh thành có tỷ lệ tiêm thấp nhất cả nước cho trẻ em thuộc nhóm tuổi này.

Trước tình hình đại dịch COVID-19 đang diễn tiến hết sức phức tạp với nhiều biến thể phụ mới trên phạm vi cả nước và TP. Hồ Chí Minh, số ca mắc mới và số ca nặng đang có xu hướng tăng trong những ngày gần đây, kể cả trẻ em, trong đó, hầu hết trẻ nhập viện do mắc COVID-19 trên địa bàn thành phố vẫn chưa được tiêm vaccine, giải pháp hiệu quả và an toàn nhất hiện nay cần được tăng tốc hơn nữa đó là tăng độ bao phủ vaccine cho người dân, nhất là người thuộc nhóm nguy cơ và trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn.

TP. Hồ Chí Minh: Sau 2 tuần triển khai đợt cao điểm, đã có hơn 165.000 trẻ được tiêm vaccine phòng COVID-19

Phân số số lượt tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi theo địa bàn quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

 

Dưới đây là các hoạt động cần khẩn trương triển khai hướng đến tăng độ bao phủ vaccine cho người dân đang sinh sống, học tập và làm việc tại thành phố:

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức công khai tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 của các cơ sở giáo dục trên địa bàn theo từng nhóm đối tượng để thuận tiện cho việc theo dõi, giám sát tỷ lệ tiêm chủng của từng đơn vị, đồng thời tạo phong trào thi đua giữa các đơn vị; nghiêm túc nhắc nhỡ và phê bình những cơ sở có tỷ lệ tiêm của học sinh thấp.

Đồng thời, Sở Y tế đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường chỉ đạo, giám sát, kiểm tra công tác truyền thông về sự cần thiết của tiêm vaccine phòng COVID-19 đến từng phụ huynh, cả phụ huynh chưa đồng thuận cho con, em tiêm vaccine trước đây. Sở Y tế đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo cử nhân sự tham gia các đoàn kiểm tra của Sở Y tế vê triển khai tiêm vaccine tại các trường học.

Sở Y tế đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch quận, huyện và thành phố Thủ Đức quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi, tăng cường chỉ đạo, kiểm tra các đơn vị trực thuộc có liên quan, bao gồm cả Trung tâm Y tế, đẩy mạnh và tăng tốc hơn nữa hoạt động truyền thông đến từng hộ dân, đến từng đơn vị, cơ quan, công sở… trên địa bàn về tầm quan trọng và sự cần thiết của tiêm vaccine phòng COVID-19, tăng cường điểm tiêm vaccine trong cộng đồng, tiêm tại nhà cho người cao tuổi và người bệnh khó đi lại được và nhất là tiêm tại các trường học, tăng cường công tác kiểm tra sự tuân thủ các hướng dẫn về công tác phòng chống dịch COVID-19 theo quy định (V2K).

Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Cấp cứu 115, các bệnh viện thành phố, quận, huyện và nhất là các bệnh viện chuyên khoa Nhi tiếp tục triển khai các đội tiêm khi nhận được sự điều động tăng cường của Sở Y tế đáp ứng nhu cầu tăng điểm tiêm tại trường học cho các địa phương.

Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật sẵn sàng xe tiêm lưu động để tiêm vaccine cho học sinh tại các trường học (không bố trí điểm tiêm cố định) khi nhận được yêu cầu.

 

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Lời sám hối muộn màng 2

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...