TP Hồ Chí Minh chạy nước rút tiêm vét mũi 1 vaccine COVID-19 cho người dân

20:15 - 15/09/2021

Nhiều quận huyện tại TP Hồ Chí Minh đã phát đi thông báo khuyến khích người dân đi tiêm không cần đăng ký trước, không phân biệt tạm trú hay chưa tạm trú…

TP Hồ Chí Minh chạy nước rút tiêm vét mũi 1 vaccine COVID-19 cho người dân

 

Cụ thể, khi đến tiêm, người dân chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc các giấy tờ tùy thân khác, không cần thư mời và không cần đăng ký trước. Việc tiêm chủng cũng sẽ tăng cường tổ chức nhiều hình thức và mở rộng khung thời gian trong ngày, tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận vaccine nhanh nhất có thể.

Thời gian tiêm vét mũi 1 vaccine phòng COVID-19 dự kiến diễn ra trong 2 ngày 14 và 15/9/2021. Tuy nhiên sau đó nếu người dân có nhu cầu tiêm mũi 1, các quận vẫn tiếp tục tổ chức tiêm cho người dân. 

Theo HCDC, công tác tiêm chủng tại các điểm tiêm được thực hiện đúng quy định, người dân đến tiêm được nhân viên y tế hướng dẫn khai báo y tế, khám sàng lọc ngồi chờ theo thứ tự, tuân thủ quy trình một chiều, khám sức khỏe, ký phiếu đồng thuận tiêm, theo dõi sức khỏe 30 phút sau tiêm và giữ khoảng cách an toàn tại khu vực chờ.

Được biết, hiện tại tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 tại nhiều quận trên địa bàn thành phố đều đạt hơn 90%. Đặc biệt tại có những nơi còn đạt tỷ lệ tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19 hơn 100% nhờ thực hiện tiêm cho những trường hợp không có tạm trú trên địa bàn.

Trao đổi với báo Tuổi trẻ, một lãnh đạo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, dựa vào dữ liệu dân cư từ 18 tuổi trở lên ở thời điểm hiện tại đang sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh, tỷ lệ tiêm chủng tính đến hết ngày 14/9 đã dần tiệm cận với chỉ tiêu mà TP Hồ Chí Minh đặt ra. Dự kiến từ nay đến cuối năm, Thành phố sẽ cần khoảng 6 triệu liều vaccine để hoàn tất tiêm mũi 2 cho người dân.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...