TP. Buôn Ma Thuột xuất hiện nhiều ổ dịch COVID-19 trong cộng đồng

07:49 - 27/10/2021

Trong tuần vừa qua, số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) tăng gấp 3 lần so với tuần trước đó.

TP. Buôn Ma Thuột xuất hiện nhiều ổ dịch COVID-19 trong cộng đồng

 

Ngày 25/10, theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột ghi nhận 42 trường hợp xét nghiệm Realtime RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng và 32 trường hợp xét nghiệm test nhanh kháng nguyên dương tính đang chờ kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR khẳng định.

Theo bác sĩ Đặng Ngọc Sơn, Trưởng Khoa Kiểm soát dịch bệnh Trung tâm Y tế TP. Buôn Ma Thuột, tính đến ngày 25/10, toàn thành phố ghi nhận 619 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 324 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh. Trong tuần vừa qua, số ca mắc bệnh trong cộng đồng trên địa bàn thành phố tăng gấp 3 lần so với tuần trước. 

Đặc biệt, ổ dịch tại buôn Kô Siêr, phường Tân Lập, để khống chế dịch bệnh, Trung tâm Y tế thành phố đã tập trung truy vết, lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng toàn buôn Kô Siêr với 6.500 nhân khẩu, qua đó phát hiện 45 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Sau khi bóc tách các F0 và cách ly các F1, Trung tâm Y tế thành phố đã triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 4.500 người dân từ 18 tuổi trở lên tại buôn này.

Ngoài ổ dịch tại buôn Kô Siêr, trong 2 ngày 24 và 25/10, trên địa bàn thành phố tiếp tục xuất hiện nhiều ổ dịch trong cộng đồng, đặc biệt tại khu vực đường Y Moal, phường Tân Lợi, liên quan nhóm nhân viên massage, kết quả truy vết đã có 14 trường hợp xét nghiệm Realtime RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra, liên quan đến một trường hợp dương tính trên địa bàn phường Ea Tam, trong đêm 24/10, Trung tâm Y tế thành phố đã triển khai test nhanh toàn bộ hơn 1.000 tiểu thương và người dân liên quan đến khu vực chợ Ea Tam, phát hiện 1 trường hợp dương tính.

Riêng trong ngày 25/10, qua truy vết, Trung tâm Y tế thành phố đã phát hiện thêm 32 trường hợp có kết quả xét nghiệm test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 rải rác trên các xã, phường của thành phố như phường Tân Hòa, Tân Lập, Tân Lợi, Ea Tam, Tân Thành, Tân Tiến.

"Hiện nay, Trung tâm Y tế thành phố đang tập trung tất cả nhân lực, vật lực tập trung truy vết, nhanh chóng bóc tách các F0 ra khỏi cộng đồng. Bên cạnh việc triển khai truy vết, Trung tâm Y tế thành phố sẽ đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine để đảm bảo độ bao phủ vaccine toàn thành phố", bác sĩ Đặng Ngọc Sơn nói.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thành phố đã triển khai nhiều biện pháp để khống chế dịch bệnh, ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột cho biết: Trên địa bàn thành phố trong những ngày qua dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, liên tục xuất hiện các ổ dịch và các ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, khả năng bùng phát dịch đang ở mức rất cao. Thành phố nhận định nếu không triển khai kịp thời các giải pháp phòng, chống dịch bệnh thì khả năng dịch bệnh sẽ bùng lên trên địa bàn thành phố.

Căn cứ vào Nghị quyết 128 của Chính phủ và Quyết định 4800 của Bộ Y tế, theo đánh giá cấp độ dịch, thành phố và tỉnh Đắk Lắk đang ở cấp độ 2. Tuy nhiên, lượng người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất một mũi vaccine của thành phố và của tỉnh vẫn còn thấp, chưa đảm bảo được trên 70% tiêu chí theo quy định. Do đó, thành phố đã chỉ đạo một số biện pháp quyết liệt hơn như tạm dừng các quán ăn, nhà hàng, cà phê chỉ được bán mang về; Không được tập trung quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Bên cạnh đó, triển khai đến các xã phường tăng cường công tác tuyên truyền, tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Theo ông Đoàn Ngọc Thượng, vấn đề triển khai tiêm vaccine đang là nhiệm vụ then chốt để đẩy lùi dịch bệnh. Với mục tiêu ban đầu trong tháng 11 sẽ có 100% số người trên 18 tuổi được tiêm ít nhất một mũi vaccine phòng COVID-19 với tổng số trên 300.000 người. Hiện nay, thành phố đã tiêm được trên 100.000 người, còn khoảng 200.000 dân với tiến độ và lượng vaccine được cấp như hiện nay, sẽ hoàn thành kế hoạch triển khai tiêm vaccine trước ngày 15/11.

Để đạt được mục tiêu trên, thành phố đã giao cho Trung tâm Y tế và các ngành liên quan thành lập các tổ tiêm chủng, huy động nhân lực ở các phòng khám, các bệnh viện tư nhân để thực hiện tiêm chủng. "Hiện nay, thành phố đã huy động được trên 30 tổ tiêm. Một ngày dự kiến 30 tổ này sẽ tiêm được trên 10.000 người/ngày. Nếu lượng vaccine về nhiều, thành phố sẽ huy động thêm y tế tư nhân để đảm bảo đẩy nhanh, sớm nhất có thể việc tiêm vaccine cho người dân trên địa bàn thành phố", ông Đoàn Ngọc Thượng cho biết thêm.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...