Tình hình điều trị 14 bệnh nhân COVID-19 nặng tại TP. Hồ Chí Minh

19:18 - 10/06/2021

Hiện tại, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh đang có 14 bệnh nhân COVID-19 trong tình trạng nguy kịch, phải sử dụng các thiết bị và kỹ thuật cao để điều trị.

Tình hình điều trị 14 bệnh nhân COVID-19 nặng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh, tính từ ngày 27/4 đến nay, bệnh viện liên tục tiếp nhận và điều trị nhiều trường hợp COVID-19. Thống kê từ Phòng Kế hoạch tổng hợp, trung bình mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận 2 - 3 trường hợp, ngày tiếp nhận cao nhất lên đến 9 trường hợp. Hiện tại, bệnh viện vẫn đang tiếp tục điều trị 32 trường hợp, đa số đều có biểu hiện viêm phổi mức độ trung bình đến nặng, nguy kịch cần phải hỗ trợ hô hấp.

Trong số đó, có 14 trường hợp nguy kịch đã và đang phải sử dụng các thiết bị và kỹ thuật cao gồm: 3 trường hợp ECMO, 2 trường hợp lọc máu liên tục, 8 trường hợp thở máy xâm nhâp, 2 trường hợp thở không xâm lấn, 2 trường hợp thở NIV… 3 trường hợp ECMO đòi hỏi đội ngũ y bác sĩ phải liên tục theo dõi 24/24 và có thái độ xử trí đúng mức và kịp thời để cứu sống người bệnh.

Tình hình điều trị 14 bệnh nhân COVID-19 nặng tại TP. Hồ Chí Minh

Bệnh viện đang điều trị cho 32 bệnh nhân có biểu hiện viêm phổi từ trung bình đến nặng. Ảnh: BVCC

Cụ thể: BN2983 (An Giang) được chuyển từ Bệnh viện An Giang đến ngày 13/5, sau hơn 3 tuần ECMO, đến nay, bệnh nhân đã có tiến triển tốt và đang được giảm các thông số máy và ngưng ECMO trong vài ngày tời.

BN7445 (Long An): tình trạng tổn thương phổi rất nặng, suy hô hấp chưa cải thiện, rối loạn đông máu tiến triển, đang tiếp tục duy sự sống bằng ECMO, lọc máu liên tục, tiên lượng rất nặng.

BN8346 (Tây Ninh): Trung tâm Y tế Bến Cầu Tây Ninh chuyển đến ngày 4/6 trong tình trạng suy hô hấp nặng (SpO2 65%/ oxy mask). Tại bệnh viện, bệnh nhân được đặt nội khí quản thở máy, sau đó tiến hành đặt ECMO ngày hôm sau 5/6. Hiện tại, tình trạng suy hô hấp chưa cải thiện, tiên lượng rất nặng.

Tình hình điều trị 14 bệnh nhân COVID-19 nặng tại TP. Hồ Chí Minh

Các bệnh nhân được theo dõi 24/24. Ảnh: BVCC

Ngoài ra, BN7488 (Long An) cũng đang được theo dõi sát và nhiều khả năng phải can thiệp ECMO khi tình trạng không cải thiện.

Vào sáng ngày 8/6, BN8944 (được chuyển từ Bệnh viện Công an Thành phố đến ngày 6/6) tình trạng rất nặng với viêm phổi suy hô hấp diễn tiến nhanh có chỉ định can thiệp ECMO. Nhưng hiện tại số lượng máy ECMO ở bệnh viện đã sử dụng hết cho BN2983, BN7488 và BN8346, vì vậy Sở Y Tế TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh đã tiến hành hội chẩn với Bệnh viện Chợ Rẫy chuyển BN 8944 để thực hiện ECMO vào lúc 14h ngày 8/6.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...