Tiền Giang phát hiện 10 ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng

20:16 - 12/06/2021

Đây đều là các trường hợp F1 của hai bệnh nhân là người lao động trên công trình cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Tiền Giang phát hiện 10 ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng

 

Theo công bố của Bộ Y tế, tỉnh Tiền Giang có thêm 10 ca dương tính với SARS CoV-2. Hiện đã có 191 trường hợp F1 của 10 ca bệnh mới này. Kết quả điều tra dịch tễ ban đầu đã xác định 191 trường hợp F1 của 10 ca này và đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời các biện pháp phòng, chống dịch, khoanh vùng, cách ly, truy vết…. cũng đã được các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai.

Từ hôm nay (12/6) ngành y tế tỉnh Tiền Giang sẽ bắt đầu lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tất cả 1.500 công nhân lao động trên công trường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Công nhân được lấy mẫu xét nghiệm dưới thức gộp 5 người/nhóm, xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR nhằm tiết kiệm nguồn lực, giảm thời gian và tăng công suất xét nghiệm, đảm bảo chất lượng, an toàn sinh học.

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang đã ban hành Công văn số 2878/UBND/KGVX, yêu cầu từ 0h ngày 12/6/2021, toàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Chính quyền tỉnh Tiền Giang đề nghị người dân bình tĩnh, yên tâm, tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch; tiếp tục chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...