Thông tin tiêm chủng vaccine COVID-19 tại Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương giá 1,5 triệu đồng là lừa đảo

19:34 - 14/05/2021

Đại diện Bộ Y tế cho biết đây là thông tin lừa đảo vì việc tiêm vaccine hiện nay thực hiện theo quy định; không có tiêm dịch vụ.

Gần đây xuất hiện thông báo của Công ty cổ phần TTC thông báo về việc tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 cho toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động của công ty này với kinh phí hai mũi là 1,5 triệu đồng tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương trong hai ngày 12-13/5/2021. Vaccine được tiêm là Sputnik của Nga.

Công văn này cũng lưu ý đối với người nhà cán bộ, công nhân viên của công ty nếu đăng ký thêm vaccine qua công ty sẽ tự chịu 100% kinh phí tiêm chủng.

Liên quan đến nội dung trên, đại diện Bộ Y tế cho biết đây là thông tin lừa đảo vì việc tiêm vaccine hiện nay thực hiện theo quy định; không có tiêm dịch vụ. Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương cũng đã khẳng định không có thông tin trên. Do đó, các tổ chức, cá nhân cần đề cao cảnh giác trước trò lừa đảo này, tránh để mất tiền oan.

Cũng theo đại diện Bộ Y tế Chính phủ đang nỗ lực để sớm có vaccine tiêm cho toàn dân, để bảo vệ sức khoẻ nhân dân trước đại dịch COVID-19. Việc tiêm chủng vaccine hiện nay đang ưu tiên cho các lực lượng tuyến đầu trong phòng, chống dịch; các đối tượng khác sẽ được tham gia khi có vaccine.


 

Nguồn: vtv.vn

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...