Thêm khu công nghiệp liên quan dịch tễ đến các ca mắc COVID-19

21:39 - 14/05/2021

Ngoài các khu công nghiệp ở Bắc Giang, Bắc Ninh, ngày 14/5 xuất hiện thêm 2 ca bệnh ở khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc của tỉnh Quảng Nam.

Thêm khu công nghiệp liên quan dịch tễ đến các ca mắc COVID-19

 

Cụ thể là 2 bệnh nhân 3690 và 3693 do TP Đà Nẵng công bố vào tối 13/5. Hai bệnh nhân đều là lái xe, từng đến các công ty nằm trong khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc để bốc hàng. Hiện các trường hợp F1 và F2 của hai bệnh nhân này đã được lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện cách ly.

Theo Báo Quảng Nam Online, ngày 11/5, BN3690 đến cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) lấy hàng sau đó đi bỏ hàng cho Công ty Hanacans (lô 15, Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc), sau đó qua Công ty Pepsi bốc hàng về lại cảng Tiên Sa.

Với BN3693, ngày 3/5 - 4/5, BN này đến lấy hàng tại Công ty TNHH Uni President Việt Nam (lô 14, Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc). Ngày 8/5 - 10/5, BN tiếp tục đến công ty này lấy hàng.

Quá trình truy vết cũng ghi nhận BN3697, nhân viên Công ty Trường Minh chi nhánh Đà Nẵng từng về quê nhà tại xã Bình Nguyên (Thăng Bình), ghé thị trấn Hà Lam (Thăng Bình) và đổ xăng tại thị trấn Hương An (Quế Sơn). BN cũng tiếp xúc với một người bạn và người này ngày 9/5 đã về quê ở thị trấn Đông Phú (Quế Sơn).

Liên quan đến 3 ca dương tính trên, Quảng Nam truy vết được 11 trường hợp F1 và đã lấy mẫu xét nghiệm, hiện chờ kết quả. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Nam cho biết, 63 mẫu xét nghiệm F1 liên quan đến Công ty Trường Minh đã có kết quả âm tính lần 1.

CDC Quảng Nam cũng thông báo ai từng đến quán Cây Trúc (xã Duy Tân, Duy Xuyên) trong thời gian gần đây khẩn cấp khai báo y tế và thực hiện cách ly tập trung vì liên quan đến ca nghi nhiễm COVID-19.

Khu công nghiệp này hiện có tới 27.000 công nhân. Do đó, việc truy vết, khoanh vùng lúc này cần phải được thực hiện hết sức nhanh chóng, tránh nguy cơ lây lan rộng.

Kinh nghiệm cho thấy, dịch bùng phát tại những khu công nghiệp là hết sức nguy hiểm, ví dụ tại khu công nghiệp Cộng Hòa - Chí Linh tỉnh Hải Dương trong đợt dịch trước hay tại khu công nghiệp Vân Trung - Bắc Giang trong đợt dịch này.

 

Nguồn: vtv.vn

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...