Thêm 2 ca dương tính liên quan đến điểm tắm công cộng ở biển Hà Tĩnh

19:02 - 12/06/2021

Chiều 12/6, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết, địa phương này vừa có thêm 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Thêm 2 ca dương tính liên quan đến điểm tắm công cộng ở biển Hà Tĩnh

 

2 trường hợp là N.C.T (sinh năm 1990, thôn Đại Vường, xã Sơn Phú) và T.P.H (sinh năm 1990, thôn 1, xã Sơn Trường) đều ở huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, trong ngày 12/6, tỉnh Hà Tĩnh đã ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó huyện Lộc Hà có 3 người và huyện Hương Sơn 2 người.

Trước đó, khi nghe thông tin tìm người của ngành Y tế đối với những người liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển Xuân Hải, Thị trấn Lộc Hà (Hà Tĩnh), hai người này đã khai báo y tế với chính quyền địa phương và được lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19. Chiều 12/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh khẳng định 2 trường hợp này đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện huyện Hương Sơn đã phối hợp với ngành Y tế triển khai các biện pháp phòng, chống dịch như: Phong tỏa, phun hóa chất tiêu độc khử trùng khu vực bệnh nhân sinh sống, truy vết các trường hợp tiếp xúc với 2 trường hợp này, triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan và khu vực phong tỏa nơi các bệnh nhân cư trú.

Trước đó, sáng 12/6, huyện Lộc Hà ghi nhận 3 trường hợp trong cùng gia đình dương tính với SARS-CoV-2. Đó là 3 người trong một gia đình ở tổ dân phố Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà. Ba bệnh nhân là chị P.T.N (sinh năm 1984) và chồng là N.V.D (sinh năm 1977) và con N.T.N.H (sinh năm 2018). Được biết gia đình bệnh nhân này bán hàng rong tại kè biển thuộc bãi tắm Xuân Hải đối diện với điểm tắm công cộng nơi trước đó có nhiều ca bệnh tắm và lây bệnh.

Như vậy từ ngày 4/6 đến nay, tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận 31 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng thuộc thành phố Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà, Lộc Hà và Hương Sơn.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...