Thêm 1 ca mổ bắt con cho sản phụ mắc COVID-19 tại Nghệ An

12:57 - 21/07/2021

Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, bệnh viện vừa thực hiện ca mổ bắt con thành công cho sản phụ mắc COVID-19 ở tuần thai 36.

Thêm 1 ca mổ bắt con cho sản phụ mắc COVID-19 tại Nghệ An

 

Sản phụ L.T.H., có địa chỉ tại Diễn Nguyên, Diễn Châu, Nghệ An, đang mang thai lần đầu ở tuần thứ 36, có đái tháo đường thai kỳ phải dùng thuốc tiêm điều trị. Sản phụ là nhân viên y tế Bệnh viện Quận Thủ Đức, sinh sống tại TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Ngày 18/7, sản phụ đi tàu SE8 về Diễn Kỷ, Diễn Châu. Được kiểm tra y tế và cách ly ngay tại Trạm y tế xã Diễn Nguyên. Ngày 19//7, kết quả RT-PCR SARS-CoV-2 tại CDC Nghệ An cho kết quả dương tính.

Sau đó, sản phụ được chuyển tới khu điều trị bệnh nhân COVID-19 Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Thời điểm nhập viện, sản phụ đã biểu hiện sốt 2 ngày, xét nghiệm nồng độ oxy máu đã giảm, D-Dimer tăng cao, bắt đầu có dấu hiệu tắc mạch và đông đặc phổi. Hình ảnh X-quang và siêu âm phổi cho thấy tổn thương phổi đã nặng.

Đánh giá đây là một ca nhiễm COVID-19 đang giai đoạn nguy hiểm của bệnh, trên nền đang mang thai có đái tháo đường thai kỳ, các triệu chứng của COVID-19 sẽ tiến triển nhanh và nặng hơn. Ngay lập tức, bệnh viện tiến hành hội chẩn hội đồng chuyên môn và đưa ra quyết định phẫu thuật lấy thai sớm.

Ngay trong tối ngày 19/7, ca phẫu thuật lấy thai đã được diễn ra khẩn trương, nhanh chóng. Ca mổ kết thúc thành công, bé trai 2,3 kg chào đời khỏe mạnh, được tách khỏi mẹ cách ly theo dõi và chăm sóc trong 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Sản phụ tiếp tục được điều trị và chăm sóc sau mổ tại khu điều trị bệnh nhân COVID-19 Khoa Virus Ký sinh trùng, Trung tâm Bệnh nhiệt đới.

Trước đó, vào ngày 16/7, bệnh viện cũng đã tiến hành ca mổ bắt con thành công cho sản phụ mắc COVID-19, trở về từ TP. Hồ Chí Minh.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...