Thận trọng khi mở lại các hoạt động tham quan, văn hoá, giải trí

07:14 - 25/10/2021

Tại Hà Nội, mặc dù việc mở cửa trở lại được nhiều đơn vị mong ngóng đã lâu, nhưng hầu hết đều đang rất thận trọng khi tái khởi động.

Thận trọng khi mở lại các hoạt động tham quan, văn hoá, giải trí

 

Theo hướng dẫn của các Bộ, ngành liên quan, đối với địa bàn có dịch cấp độ 2 và giảm 70% lượng khách đối với địa bàn có dịch cấp độ 3.

Còn tại địa bàn có dịch ở cấp độ 1 như Hà Nội, các hoạt động văn hoá, tham quan, giải trí có thể mở lại tới 100% công suất.

Tuy nhiên, đã có những thay đổi cơ bản trong phương án đón khách, ví dụ như tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, lượng khách sẽ được giới hạn chứ không thể duy trì 100% như trước dịch.

Ông Đào Tuấn Anh, Phó trưởng phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh cho biết: Bảo tàng Hồ Chí Minh nằm trong cụm di tích lịch sử văn hoá quận Ba Đình, đây cũng là thuận lợi cho chúng tôi đảm bảo công tác phòng chống dịch vì có thể điều tiết, phân luồng và kiểm soát số lượng khách tham quan. Với các đoàn khách đông, bảo tàng Hồ Chí Minh giới hạn số lượng khoảng 20 khách/1 đoàn, bảo tàng khuyến cáo các đơn vị, cơ quan tổ chức phải đăng ký trước để bảo tàng sắp xếp cán bộ hướng dẫn, phân luồng, chuẩn bị tốt nhất cho phòng chống dịch.

Thận trọng khi mở lại các hoạt động tham quan, văn hoá, giải trí

Tại khu di tích Hoả Lò, việc chuẩn bị mở cửa gắn với rất nhiều điều kiện phòng dịch. Và có lẽ chưa bao giờ, hoạt động tham quan lại liên quan đến cơ quan y tế nhiều như bây giờ.

Ông Trần Trung Bắc, Trưởng Bộ phận phục vụ, Di tích Nhà tù Hỏa Lò cho hay: "Chúng tôi đã làm tất cả các công tác chuẩn bị như vệ sinh các đài trưng bày, phun khử khuẩn toàn bộ xung quanh di tích, dọn dẹp khu đón tiếp khách tham quan, chuẩn bị mã QR điểm đến, máy đo thân nhiệt, sát khuẩn tự động, nhân viên được tiêm đủ 2 mũi vaccine… Đồng thời, chúng tôi liên lạc chặt chẽ với Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm nơi sở tại của chúng tôi, nếu có vấn đề y tế sẽ xuống hỗ trợ ngay".

Tại những địa điểm vui chơi, giải trí thường tập trung đông người khác như rạp chiếu phim, hiện trên website và các ứng dụng đặt vé vẫn chưa cập nhật lịch chiếu các phim mới sau hơn nửa năm đóng cửa. Đại diện một số cụm rạp cho biết: việc mở cửa trở lại gắn liền với cam kết phòng dịch nên công tác chuẩn bị các phương án đón khách không hề đơn giản.

Thận trọng khi mở lại các hoạt động tham quan, văn hoá, giải trí

Ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Nội dung CGV Việt Nam chia sẻ: "CGV cũng như các doanh nghiệp điện ảnh cam kết tuân thủ các quy định để chung tay đẩy lùi COVID, chúng tôi sẽ áp dụng triệt để nguyên tắc 5K để đảm bảo an toàn cho nhân viên cũng như là khách hàng".

Mong những cánh cửa được mở ra sau quãng thời gian dài giãn cách, những người, những đơn vị làm văn hoá, tham quan, giải trí... hẳn sẽ rất vui khi được hoạt động trở lại. Nhưng song hành với niềm vui, áp lực phòng dịch rất lớn sẽ buộc họ phải thay đổi và linh hoạt nhiều để có thể thích nghi với tình hình mới.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...